Hợp tác quảng cáo

Ngủ ít hơn 7 tiếng làm tăng hàm lượng cholesterol xấu và nguy cơ tử vong do đau tim

Khỏe + - 8:00 AM | 16/06/2024
Nếu bạn là một trong những người đang liên tục phải đối mặt với chứng ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ, có tin xấu dành cho bạn! Một nghiên cứu gần đây được công bố trên JAMA Network Open, đã phát hiện ra rằng ngủ ít hơn bảy giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và nhồi máu cơ tim trong tương lai của một người.

Thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm vào các khung giờ này, cảnh báo cơ quan nội tạng đang gặp vấn đề

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/07/2023
Tình trạng ngủ không tròn giấc, hay tỉnh giấc giữa đêm là dấu hiệu điển hình của các bệnh lý thần kinh, dẫn đến mất ngủ hay thiếu ngủ. Nhưng nếu bạn thường xuyên thức giấc vào các khung giờ như dưới đây, khả năng cao cho thấy các cơ quan nội tạng trong cơ thể đang gặp vấn đề.

5 biện pháp giúp bạn "trị dứt điểm" tình trạng ngủ chập chờn, giật mình thức giấc giữa đêm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 06/07/2023
Việc giật mình, thức giấc giữa đêm trong khi ngủ là điều cực kỳ khó chịu, khiến người mắc bị thiếu ngủ hoặc thậm chí mất ngủ. Tình trạng này nếu kéo dài quá lâu có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu bạn cũng mắc phải tình trạng này và đang tìm cách giải quyết, thì 5 biện pháp sau đây có thể là “cứu tinh” của bạn.

4 thực phẩm càng ăn càng mệt mỏi

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 21/03/2023
Theo một nghiên cứu gần đây với hơn 9.000 người, gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu ngủ, với 25% cho biết họ cảm thấy rất buồn ngủ vào ban ngày.

Điều gì xảy ra với bộ não khi bạn cả đêm không ngủ?

Gia đình khỏe - 10:00 AM | 10/01/2023
Khoảng thời gian dài nhất mà một người không ngủ là kỷ lục 246 giờ, hay 11 ngày. Đó là về một cậu bé 17 tuổi, Randy Gardner, người đã được quan sát trong phòng thí nghiệm điều gì sẽ xảy ra khi cậu ta không ngủ. Trước đó, Randy là một vận động viên cừ khôi.

Tóc bạc sớm ở người trẻ - hệ luỵ từ thói quen xấu mà nhiều người làm hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 17/08/2022
Trước kia, hiện tượng bạc tóc vốn chỉ xuất hiện ở người già do lão hoá thì nay lại xảy ra ở cả những người trẻ tuổi. Một phần nguyên nhân có thể đến từ yếu tố di truyền hoặc bệnh lý, nhưng phần lớn vẫn là do những thói quen xấu mà nhiều người làm hàng ngày.

Cánh tay và đùi của những người thiếu ngủ thường béo hơn, đặc biệt là ở phụ nữ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/08/2022
Nhiều người gặp rắc rối bởi sự tích tụ mỡ trên cánh tay và chân của họ. Ngoài việc tập thể dục có mục tiêu, có một yếu tố khác đã bị bỏ qua, đó là tác động của giấc ngủ đối với sự phân bố chất béo. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thiếu ngủ có chân và tay dày hơn.

Thói quen thức khuya, thiếu ngủ kéo dài có thể khiến não đối mặt với những thương tổn sau

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 30/05/2022
Khác với tình trạng suy thoái chức năng của não bộ do lão hóa, thói quen thức khuya hay thiếu ngủ - hiện đang xảy ra phổ biến ở giới trẻ chúng ta - sẽ khiến não bộ phải đối mặt với những thương tổn nặng nề và nguy hiểm hơn nhiều. Đặc biệt là những rủi ro sau đây.