Hợp tác quảng cáo

Thuốc trừ sâu trong rau và trái cây có thể khiến bạn béo phì

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 31/08/2021
Việc sử dụng ngày càng nhiều thuốc trừ sâu trong các loại rau và trái cây thông thường mọi người ăn hàng ngày đang tàn phá sức khỏe tổng thể. Từ tiêu chảy đến các biến chứng tiêu hóa, việc tiêu thụ trái cây và rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu có ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách.

Rửa trái cây và rau quả như thế nào để loại bỏ được vi khuẩn và thuốc trừ sâu?

Gia đình khỏe - 5:07 PM | 14/06/2021
Chúng ta đều biết rằng trái cây và rau quả tươi rất tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng có thể mang lại nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu không được loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu đúng cách. Dưới đây là cách rửa hoa quả tốt nhất theo chia sẻ của các nhà khoa học mà bạn nên áp dụng.

Ngoài muối ra thì những sản phẩm này cũng có khả năng tẩy bỏ hóa chất bên trong rau củ

Gia đình khỏe - 2:59 PM | 27/03/2020
Đa phần những loại rau củ mà chúng ta sử dụng hằng ngày đã được các nhà vườn phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng hay một số loại phân bón hóa học khác. Chính vì thế, trước khi sử dụng bạn cần có những bước làm sạch để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sự khác biệt giữa 5 loại rau củ ta và Trung Quốc

Dinh dưỡng - 4:14 PM | 23/12/2018
Sự trà trộn của các loại rau củ Trung Quốc vào thị trường nước ta khiến người dân hoang mang, lo lắng. Bên cạnh việc đòi hỏi một giải pháp triệt để từ các cơ quan chức năng, các bà nội trợ nên trang bị cho mình những kiến thức sau để có thể phân biệt rõ đâu là hàng Trung Quốc, đâu là thực phẩm sạch trong nước.

Lợi hại thực phẩm biến đổi gene

Gia đình khỏe - 10:47 AM | 12/08/2016
Thực phẩm biến đổi gene, dù có là một thành tựu khoa học giải quyết những vấn đề về dinh dưỡng hay có thể hạn chế bớt tác hại của thuốc trừ sâu, diệt cỏ đối với môi trường… thì nó vẫn chứa trong đó một số tác hại đến sức khỏe con người.

Rửa rau cũng phải học

Dinh dưỡng - 9:32 AM | 10/11/2015
(SKGĐ) Đa số chúng ta thường quan tâm đến liệu rau củ quả có bị phun thuốc trừ sâu, ngâm hóa chất bảo quản… hay không mà ít để ý đến bụi bẩn trên bề mặt rau quả.

Những thứ quanh ta có thể gây bệnh ung thư

Gia đình khỏe - 4:36 PM | 28/07/2015
(SKGĐ) Là một trong những cuốn sách y học thường thức bán chạy trên thế giới, Cancer: 101 Solutions to prevent a pandemic (Ung thư: 101 Giải pháp để ngăn ngừa đại dịch) của tác giả Armstrong đã chỉ ra những vật dụng và hợp chất có khả năng gây ung thư ở ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Rau tự trồng: ngỡ sạch nhưng không sạch

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 31/05/2015
(SKGĐ) Trước thực trạng rau nhiễm độc, rau phun thuốc trừ sâu, rau quả nhiễm độc từ Trung Quốc tuồn vào nước ta, nhiều người dân thành phố đã tự trồng rau theo mô hình tự cung tự cấp. Nhưng liệu rau tự trồng đó có thực sự sạch như kỳ vọng của người dân?

Mẹo hay giúp rau quả không còn thuốc trừ sâu

Dinh dưỡng - 8:15 AM | 22/04/2015
(SKGĐ) 65% các sản phẩm mẫu được phân tích qua cuộc kiểm tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ khẳng định về sự tồn tại của các chất cặn từ thuốc trừ sâu. Làm thế nào để tiêu thụ hoa quả và rau củ an toàn hơn?