Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục có thể kiểm soát và đẩy lùi bệnh tiểu đường không?

Khỏe + - 10:00 PM | 25/01/2022
Trong những thập kỷ gần đây, bệnh tiểu đường type 2 (T2DM) đã nổi lên như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính, tàn tật và tử vong. Mặc dù nhiều người đã biết tác hại của tiểu đường type 2, nhưng nó vẫn được xem như một căn bệnh tăng đường huyết đơn thuần có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Mẹo chăm sóc cho bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh trong mùa đông

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 24/01/2022
Đại dịch Covid-19 đã làm chuyển hướng các nguồn lực y tế quan trọng để giải quyết một thách thức đang rình rập. Do đó, các bệnh nổi bật như tiểu đường, theo báo cáo của Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế, ảnh hưởng đến hơn 537 triệu người trưởng thành trên toàn cầu, đang bị bỏ quên.

Không đánh răng đúng cách có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 11/01/2022
Nhiều người thừa nhận họ chỉ đánh răng một lần mỗi ngày và càng ít hơn khi nói đến chỉ nha khoa. Nhiều người cũng không có thói quen đến gặp nha sĩ hàng năm và đa số không thay bàn chải đánh răng thường xuyên 6 tháng một lần. Thậm chí một số người đôi khi còn quên đánh răng.

Nghiên cứu mới cho biết ăn trứng mỗi ngày có thể gây ra bệnh tiểu đường

Cho con - 3:00 PM | 30/12/2021
Trứng là thực phẩm rẻ tiền, giàu protein và được cho là tốt cho sức khỏe. Nhưng nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trứng hàng ngày và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vậy bạn nên hay không nên ăn trứng thường xuyên, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao người béo phì, tiểu đường sẽ có diễn tiến nghiêm trọng hơn khi nhiễm virus SARS-CoV-2, đây là câu trả lời của các chuyên gia

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 27/12/2021
Mới đây, một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện và được các chuyên gia phát hiện ra rằng, coronavirus có thể lây nhiễm trực tiếp sang các tế bào mỡ và một số tế bào miễn dịch có trong mô mỡ. Đây hẳn là lý do khiến người béo phì nhiễm COVID-19 có diễn tiến bệnh trầm trọng hơn.

3 quy tắc cơ bản cần tuân theo trong hành trình giảm cân

Giảm béo - 7:00 PM | 11/12/2021
Đạt được và duy trì cân nặng hợp lý là điều quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, bạn có nguy cơ cao mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, sỏi mật, các vấn đề về hô hấp và một số bệnh ung thư.

3 nhóm thực phẩm không nên ăn sau 21h và 3 thói quen cần bỏ để hạn chế đường huyết tăng cao, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 08/12/2021
Các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo, dù là người khỏe mạnh hay người đang mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đều nên kiêng 3 nhóm thực phẩm này sau 21h để ngăn chặn quá trình đường huyết tăng cao mất kiểm soát, và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hai cách nhận biết lượng đường trong máu cao khi đi vệ sinh giúp phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Khỏe + - 3:00 PM | 06/12/2021
Đường huyết cao là một vấn đề phổ biến đối với những người đang sống chung với bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường thì có khả năng bạn sẽ bị tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao) vào một thời điểm nào đó và có một số dấu hiệu bạn cần để ý - đặc biệt là khi đi vệ sinh.

Những loại biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Khỏe + - 8:00 PM | 18/11/2021
Là bệnh mãn tính về sức khỏe, tiểu đường đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cùng với các rối loạn chuyển hóa khác. Khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin, hoặc hoạt động của insulin trên tế bào trở nên kém hiệu quả, bệnh nhân sẽ thấy tăng đường huyết kèm theo các biến chứng.