Hợp tác quảng cáo

3 loại trái cây tưởng chừng không ngọt nhưng đường huyết lại tăng nhanh, ăn càng ít càng tốt

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 19/08/2022
Đối với người bệnh tiểu đường, ăn gì có thể khiến bạn đau đầu. Trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm nhưng nhiều người bị tiểu đường lại không biết thực phẩm này có phù hợp với mình không và có khiến lượng đường trong máu tăng vọt nhanh chóng sau khi ăn.

4 lưu ý để kiểm soát bệnh đái tháo đường trong mùa hè

Video - 3:30 PM | 05/08/2022
Thời tiết nắng nóng không chỉ ảnh hưởng tới người bình thường, mà đối với người bị bệnh đái tháo đường, nắng nóng có thể khiến cho đường huyết tăng hoặc giảm hơn mức bình thường. Tỷ lệ trao đổi chất ở những người bệnh đái tháo đường cao bởi vì họ đổ mồ hôi rất nhiều và liên tục cảm thấy đói trong mùa hè. Một số hướng dẫn trong video ngày hôm nay sẽ giúp người mắc bệnh đái tháo đường vượt qua mùa hè an toàn.

Quả mướp, thần dược bổ não, đẹp da, phòng bệnh tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường,…

Thuốc và sức khỏe - 10:00 AM | 28/07/2022
Mướp là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon, thanh nhiệt trong mùa hè, mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều có dược tính, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mắc cả gout và tiểu đường rất đáng sợ, đây là những gì bạn cần chú ý để phòng ngừa

Khỏe + - 8:00 PM | 27/07/2022
Bệnh gout, bản thân căn bệnh này không đáng sợ, điều đáng sợ là bệnh gout lại kết hợp với những căn bệnh khác và những tổn thương đối với cơ thể lúc này không phải là ít. Cùng tìm hiểu tác hại của bệnh gout kết hợp với bệnh tiểu đường và người bệnh cần phải chú ý đến điều gì để đảm bảo an toàn.

6 dấu hiệu này xuất hiện trên bàn tay cảnh báo lượng đường trong máu tăng cao

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 26/07/2022
Kiểm soát và duy trì sự ổn định của đường huyết là điều rất quan trọng, không chỉ với bệnh nhân tiểu đường mà cả người bình thường cũng thế. Để biết được lượng đường trong máu có đang tăng cao hay không, hãy chú ý xem trên bàn tay bạn có xuất hiện 6 dấu hiệu này không nhé!

Tâm trạng xấu cũng làm tăng đường huyết, bệnh nhân tiểu đường cần làm 3 điều này

Khỏe + - 6:22 PM | 20/07/2022
Tiểu đường là một bệnh chuyển hóa gây ra lượng đường trong máu cao. Hormone insulin di chuyển đường từ máu vào tế bào để được lưu trữ hoặc sử dụng làm năng lượng. Với bệnh tiểu đường, cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó tạo ra.

Dấu hiệu chắc chắn đường trong máu của bạn quá cao

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 05/07/2022
Lượng đường trong máu cao thường không nhận được sự quan tâm như các vấn đề sức khỏe khác như COVID, bệnh tim và ung thư. Nhưng lượng đường trong máu cao kinh niên - thường được gọi là bệnh tiểu đường - là một dịch bệnh thầm lặng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

4 loại rau mệnh danh “thần dược hạ đường huyết”, thường xuyên ăn giúp tránh nguy cơ tiểu đường

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/07/2022
Khi tỷ lệ bệnh tiểu đường đang tăng cao và ngày càng trẻ hoá như hiện nay, việc chủ động phòng bệnh cho mình là rất quan trọng. Bên cạnh việc tầm soát sức khoẻ và vận động thường xuyên, nên ăn gì hàng ngày để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cũng là điều nhiều người quan tâm.

Những hành vi xấu này đẩy nhanh sự xuất hiện của các biến chứng tiểu đường

Khỏe + - 9:00 PM | 03/07/2022
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính không có cách nào chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được kiểm soát, nó có nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như bệnh tim, bệnh thận mãn tính, tổn thương dây thần kinh và các vấn đề khác về chân, sức khỏe răng miệng, thị lực, thính giác và sức khỏe tinh thần.

Axit uric cao không chỉ do ăn uống, hiểu đúng để kiểm soát axit uric hiệu quả

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 03/07/2022
Hầu hết thời gian, nồng độ axit uric cao xảy ra khi thận không loại bỏ axit uric hiệu quả. Có nhiều yếu tố gây ra sự chậm lại trong việc loại bỏ axit uric như chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giàu chất béo, thừa cân, mắc bệnh tiểu đường, dùng một số loại thuốc lợi tiểu và uống quá nhiều rượu.