Hợp tác quảng cáo

Sống gần nhà hàng thức ăn nhanh dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Khỏe + - 9:00 AM | 01/05/2022
Trên toàn cầu, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 đang gia tăng. Một nghiên cứu công bố ngày 26 tháng 4 trên tạp chí y khoa PLOS Medicine của Marisa Miraldo tại Trường Kinh doanh Imperial College, London, Anh và các đồng nghiệp cho thấy, sống gần các nhà hàng thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2.

Cách xác định các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiền tiểu đường

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 28/02/2022
Bệnh tiểu đường type 2 là một tình trạng mãn tính kéo dài suốt đời có gnuy cơ gây ra các bệnh thứ phát nếu không được kiểm soát. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh, cách duy nhất để sống một cuộc sống khỏe mạnh là kiểm soát lượng đường trong máu vì bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi.

Tập thể dục có thể kiểm soát và đẩy lùi bệnh tiểu đường không?

Khỏe + - 10:00 PM | 25/01/2022
Trong những thập kỷ gần đây, bệnh tiểu đường type 2 (T2DM) đã nổi lên như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính, tàn tật và tử vong. Mặc dù nhiều người đã biết tác hại của tiểu đường type 2, nhưng nó vẫn được xem như một căn bệnh tăng đường huyết đơn thuần có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Những loại biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Khỏe + - 8:00 PM | 18/11/2021
Là bệnh mãn tính về sức khỏe, tiểu đường đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cùng với các rối loạn chuyển hóa khác. Khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin, hoặc hoạt động của insulin trên tế bào trở nên kém hiệu quả, bệnh nhân sẽ thấy tăng đường huyết kèm theo các biến chứng.