Hợp tác quảng cáo

Trên cơ thể có 4 “điểm trường thọ”, các bác sĩ khuyên nên xoa bóp mỗi ngày

Gia đình khỏe - 3:30 PM | 12/01/2024
Trên cơ thể của chúng ta có rất nhiều huyệt đạo - liên thông với nhiều kinh mạch của các cơ quan bên trong. Đặc biệt là có 4 huyệt đạo sau đây trên cơ thể được các chuyên gia sức khỏe ví von như “điểm trường thọ” của con người, chỉ cần siêng năng xoa bóp mỗi ngày là sẽ giúp sức khỏe được tăng cường.

Mở khoá 5 bí quyết trong ăn uống giúp người Nhật luôn trường thọ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 22/12/2023
Không phải tự nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình cao thứ 2 thế giới, đó là kết quả xứng đáng nhờ tuân thủ lối sống lành mạnh. Đặc biệt, họ còn rất chú trọng yếu tố dinh dưỡng, thường xuyên áp dụng 5 bí quyết trong ăn uống sau đây để giữ gìn sức khoẻ, tăng cao tuổi thọ.

7 mẹo vặt về lối sống có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 12/10/2023
Mong muốn trường thọ và luôn khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết cách bảo vệ sức khỏe. Nhưng, làm thế nào để ta thực hiện điều đó một cách chủ động nhất? Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên làm theo 7 mẹo vặt trong lối sống sau đây để giúp tăng cường sức khỏe.

Lối sống Địa Trung Hải có thể là “chìa khóa” đưa bạn đến giấc mơ trường thọ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/09/2023
Chắc có thể mọi người đã biết về những lợi ích của chế độ ăn Địa Trung Hải đối với sức khỏe, nhưng liệu bạn đã nghe về lối sống Địa Trung Hải chưa? Một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, áp dụng theo lối sống Địa Trung Hải gồm: ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc tinh thần mỗi ngày sẽ giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ trường thọ.

Quy tắc “5 chữ T” giúp cho sức khỏe của bạn luôn ổn định

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 28/08/2023
Sức khỏe là vấn đề liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta. Vậy làm sao để chúng ta có được một sức khỏe ổn định, tránh xa được mọi nguy cơ bệnh tật? Các chuyên gia sức khỏe cho biết, việc này sẽ chẳng khó gì nếu mọi người kiên trì làm theo quy tắc“5 chữ T” sau đây.

Bổ sung nhiều hợp chất Taurine sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 25/08/2023
Taurine - một loại hợp chất nghe thật mới, thật lạ và hầu như không ai biết về nó. Các nhà nghiên cứu khẳng định, việc “bỏ quên’ taurine có thể sẽ khiến cho sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi loại hợp chất này đóng góp nhiều vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

5 quy tắc hạnh phúc giúp nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần - bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/08/2023
Sức khỏe là vấn đề liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta. Không chỉ là sức khỏe về thể chất, mà cả sức khỏe tinh thần cũng là khía cạnh mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm chăm sóc. Và theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý học, để nuôi dưỡng tinh thần luôn khỏe mạnh thư thái, bạn nên học theo 5 quy tắc hạnh phúc sau đây.

Quy tắc 5-3-1 mà người trên 50 tuổi nên làm theo, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/07/2023
Mong muốn được sống lâu và khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người, nhất là với những người từ sau 50 tuổi khi đã bước vào giai đoạn lão niên. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời cố gắng thực hiện theo quy tắc 5-3-1 sau đây.

Giải mã bí quyết “trường thọ” của người Nhật, hóa ra là nhờ 5 loại thực phẩm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 23/06/2023
Không phải tự nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình cao thứ 2 thế giới, đó là kết quả xứng đáng nhờ tuân thủ lối sống lành mạnh. Đặc biệt, họ còn rất chú trọng yếu tố dinh dưỡng, thường xuyên ăn và uống 5 loại thực phẩm này mỗi ngày, giúp sức khỏe luôn được duy trì.

3 nguyên tắc giúp ổn định sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ cho người sau 60 tuổi

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/06/2023
Mong muốn được sống lâu và khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người, nhất là với những người từ sau 60 tuổi khi đã bước vào giai đoạn lão niên. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, nhất là khi tuân thủ nghiêm túc 3 nguyên tắc giúp trường thọ này mỗi ngày.<BR>

Bắt đầu từ sau 25 tuổi, mọi người nên “3 siêng, 2 lười” làm những điều này để giúp sống lâu hơn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/05/2023
Mong muốn trường thọ và luôn khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết cách bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe cũng tiết lộ thêm quy tắc “3 siêng, 2 lười” và khuyến khích mọi người nên làm theo mỗi ngày, nhất là với người từ sau 25 tuổi nếu muốn sống lâu hơn.

Ai muốn khỏe mạnh và trường thọ, hãy nhớ thực hiện thường xuyên 5 điều này trước khi ngủ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 21/04/2023
Khỏe mạnh và sống lâu vốn là mong muốn của bất kỳ ai trong chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm điều đó. Nếu bạn cũng đang là người tìm kiếm “chìa khóa” cho ước muốn này, thì hãy nghe theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe - bằng cách chăm thực hiện 5 điều này trước khi ngủ nhé.

Nếu đã ngoài 70 tuổi mà vẫn làm được 5 điều này thì trường thọ là đơn giản

Khỏe + - 3:00 PM | 02/04/2023
Người xưa cho rằng, tuổi 70 là đã xưa nay hiếm, người có thể sống đến 70 tuổi đã là hiếm. Ngày nay không giống như trước đây, mức sống và chăm sóc y tế được cải thiện đã khiến việc sống đến 70 tuổi trở nên dễ dàng hơn. Đối với nhiều người già, 70 tuổi chỉ là điểm xuất phát và họ muốn ngày càng trường thọ.

Người tuổi trung niên nếu vẫn thực hiện được 4 động tác này chứng tỏ cơ thể rất cường tráng và trường thọ

Khỏe + - 3:00 PM | 09/03/2023
Có bốn giai đoạn trong cuộc sống. Trước 35 tuổi, sức khỏe tốt. 35-45 tuổi là cao điểm mắc bệnh. 45-55 tuổi là độ tuổi nguy hiểm nhất trong cuộc đời, nhiều bệnh tật tiềm ẩn sẽ lần lượt xuất hiện trong giai đoạn này. Sau 55 tuổi là an toàn nhất.

3 hành vi tăng tuổi thọ, uống nước chỉ thứ hai tập thể dục thứ ba, điều thứ nhất nhiều người không làm được

Khỏe + - 2:13 PM | 01/10/2022
Với việc nâng cao mức sống của người dân và sự phát triển của công nghệ y tế, ngày càng có nhiều người sống lâu trăm tuổi. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy những người cao tuổi sống thọ này có điểm chung là họ đã thực hiện những hàng vi tăng tuổi thọ trong nhiều năm để có được kết quả sống khỏe và trường thọ như ngày hôm nay.