Hợp tác quảng cáo

10 bài tập giúp giảm trầm cảm và lo âu

Khỏe + - 8:00 AM | 25/11/2023
Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, trầm cảm, một tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 5% người trưởng thành trên toàn cầu. Bên cạnh những phương pháp điều trị bằng thuốc cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, rèn luyện thể lực. Dưới đây là 10 bài tập đã được công nhận có khả năng làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

6 mẹo giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng

Sống tâm lý - 8:00 PM | 07/10/2023
Mọi việc ở nhà và nơi làm việc có thể gây ra căng thẳng đáng kể, dẫn đến lo lắng, bồn chồn và thậm chí trầm cảm. Dưới đây là một số lời khuyên về cách giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng như vậy.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của người bệnh

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 30/08/2023
Tiểu đường loại 2 là một căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách. Đặc biệt, không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan trong cơ thể, mà nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường loại 2 còn có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của người bệnh.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị suy nhược thần kinh, đừng chủ quan!

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 25/07/2023
Suy nhược thần kinh dần trở nên phổ biến do áp lực cuộc sống hiện đại. Đây được xem là một căn bệnh tâm thần khá nguy hiểm, vì có thể tiến triển âm thầm và ảnh hưởng đến cả sức khỏe thần kinh lẫn thể chất người mắc. Với những ai thường xuyên căng thẳng và thấy mình đang mắc phải 7 dấu hiệu này, cần cảnh giác với tình trạng suy nhược thần kinh.

WHO hướng dẫn 6 cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi ngồi cả ngày

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2023
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Lối sống ít vận động làm tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn mỡ máu, trầm cảm và lo lắng”.

10 dấu hiệu là "cảnh báo đỏ" về các vấn đề nghiêm trọng ở tuyến giáp

Video - 11:00 AM | 01/10/2022
Các vấn đề về tuyến giáp có thể khó phát hiện, đó là lý do tại sao có tới 60% những người mắc bệnh tuyến giáp không nhận thức được tình trạng của họ. Các bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như béo phì, tim mạch, trầm cảm và suy giảm tình dục. Nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo sẽ đem lại cơ hội điều trị bệnh cao hơn.

Vụ nam sinh nhảy lầu tự tử: Dấu hiệu trầm cảm tuổi học đường, đừng lơ là

Thuốc và sức khỏe - 12:00 AM | 04/04/2022
Tuổi học đường là lứa tuổi đang phát triển tâm sinh lý nên rất nhạy cảm với những tác động xung quanh. Các em dễ bị ảnh hưởng bởi những áp lực, suy nghĩ, lối sống tiêu cực dẫn đến tâm lý bi quan, chán nản, thậm chí là ý nghĩ tự sát. Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ đặc biệt cần có sự quan tâm, chia sẻ để tránh xảy ra những nguy hại do chứng trầm cảm tuổi học đường.