Hợp tác quảng cáo

Mẹo giúp chống lại hội chứng sợ ra ngoài và trở lại cuộc sống bình thường trong đại dịch COVID-19

Sống tâm lý - 7:00 PM | 15/11/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của rất nhiều người trên thế giới. Theo một cuộc thăm dò của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ với gần 1.800 nhà tâm lý học, gần 30% cho biết họ thấy bệnh nhân tăng lên trong đại dịch phần lớn là do rối loạn lo âu và trầm cảm nhiều hơn.

Không phải các biện pháp điều trị khó tiếp cận, đây là cách giúp giảm chứng trầm cảm sau sinh dễ dàng mà hiệu quả

Khỏe + - 5:00 PM | 30/10/2021
Đại dịch COVID-19 kéo dài đồng nghĩa với việc vô số phụ nữ đang phải tìm kiếm các phương pháp điều trị trầm cảm sau sinh (PPD) khó tiếp cận hơn. Ngoài các biện pháp điều trị truyền thống, người ta nhận thấy rằng hoạt động thể chất có thể là chìa khóa giúp làm giảm tình trạng này.

‘Thần đồng’ 9 tuổi bị ‘đàn anh’ bắt nạt tới mức trầm cảm nặng: Bố mẹ nên làm gì để bảo vệ con trước bạo lực học đường?

Cho con - 2:00 PM | 25/10/2021
Sau khi bị “đàn anh” bắt nạt trong nhà vệ sinh của trường học, cậu bé này vốn là một “thần đồng” nhưng nay lại bị trầm cảm nặng tới mức tiểu mất tự chủ, không nói chuyện với ai ngay cả bố mẹ mình. Vậy đâu là cách để nhận biết trẻ bị bạo lực học đường?

Cách đẩy lùi căng thẳng lo âu và trầm cảm do đại dịch COVID-19 kéo dài

Khỏe + - 7:00 PM | 02/10/2021
Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều thay đổi trong cách sống, kèm theo đó là sự không chắc chắn, thói quen hàng ngày bị ảnh hưởng, áp lực tài chính và sự cô lập xã hội. Các cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng người báo cáo các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm trong đại dịch so với trước đây.

Bệnh Parkinson: Đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh và những vấn đế người bệnh cần nắm rõ

Thuốc và sức khỏe - 9:00 PM | 19/07/2021
Bệnh Parkinson là một trong những bệnh về thần kinh, thường không nguy hiểm nhưng người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và dễ rơi vào trầm cảm. Vậy bệnh Parkinson là gì và làm thế nào để kiểm soát bệnh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Hiểu thêm về trầm cảm để có cách phòng ngừa đúng căn bệnh của cuộc sống hiện đại này

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 13/05/2021
Thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, hiện nay có khoảng 350 triệu người đang mắc trầm cảm trên toàn cầu và con số này có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây. Tại việt Nam, trầm cảm là nguyên nhân khiến hàng chục ngàn người tự tử mỗi năm, cao hơn 2,5 lần so với số người chết do tai nạn giao thông.<BR>

Các dấu hiệu chắc chắn bạn mắc bệnh Parkinson

Khỏe + - 7:00 PM | 11/05/2021
Bệnh Parkinson là một chứng rối loạn não gây ra bởi cái chết của các tế bào sản xuất dopamine trong não. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu chuyên sâu, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác tại sao điều này xảy ra.

Ngày càng nhiều bi kịch xảy ra do trầm cảm, đọc vị các dấu hiệu sau để dễ dàng nhận ra trầm cảm đang tấn công những người thân yêu của bạn

Sống tâm lý - 9:00 AM | 15/03/2021
Không vui và chán nản là hai từ thường được mọi người sử dụng thay thế cho nhau. Trên thực tế, trầm cảm là một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều và có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

5 loại mặt nạ cho tóc giúp làm dịu da đầu và cải thiện tóc mỏng

Làm đẹp - 9:00 AM | 04/02/2021
Tóc mỏng là một vấn đề phổ biến hiện nay ảnh hưởng đến rất nhiều phụ nữ trên toàn cầu. Các yếu tố tác động phổ biến của tình trạng này bao gồm căng thẳng, rối loạn nội tiết tố, sử dụng quá nhiều các phương pháp tạo kiểu tóc, trầm cảm và chế độ ăn uống không lành mạnh.