Hợp tác quảng cáo

10 dấu hiệu là "cảnh báo đỏ" về các vấn đề nghiêm trọng ở tuyến giáp

Video - 11:00 AM | 01/10/2022
Các vấn đề về tuyến giáp có thể khó phát hiện, đó là lý do tại sao có tới 60% những người mắc bệnh tuyến giáp không nhận thức được tình trạng của họ. Các bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như béo phì, tim mạch, trầm cảm và suy giảm tình dục. Nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo sẽ đem lại cơ hội điều trị bệnh cao hơn.

Vụ nam sinh nhảy lầu tự tử: Dấu hiệu trầm cảm tuổi học đường, đừng lơ là

Thuốc và sức khỏe - 12:00 AM | 04/04/2022
Tuổi học đường là lứa tuổi đang phát triển tâm sinh lý nên rất nhạy cảm với những tác động xung quanh. Các em dễ bị ảnh hưởng bởi những áp lực, suy nghĩ, lối sống tiêu cực dẫn đến tâm lý bi quan, chán nản, thậm chí là ý nghĩ tự sát. Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ đặc biệt cần có sự quan tâm, chia sẻ để tránh xảy ra những nguy hại do chứng trầm cảm tuổi học đường.

Nguyên nhân, biểu hiện và triệu chứng của bệnh trầm cảm khi mang thai

Cho con - 3:00 PM | 27/01/2022
Trầm cảm khi mang thai là bệnh khá phổ biến ở các mẹ bầu. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tác động tiêu cực đến tâm sinh lý của thai nhi. Hiểu được biểu hiện và triệu chứng của bệnh trầm cảm khi mang thai là biện pháp tốt nhất để bảo vệ cả mẹ và bé.

Mẹo giúp chống lại hội chứng sợ ra ngoài và trở lại cuộc sống bình thường trong đại dịch COVID-19

Sống tâm lý - 7:00 PM | 15/11/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của rất nhiều người trên thế giới. Theo một cuộc thăm dò của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ với gần 1.800 nhà tâm lý học, gần 30% cho biết họ thấy bệnh nhân tăng lên trong đại dịch phần lớn là do rối loạn lo âu và trầm cảm nhiều hơn.

Không phải các biện pháp điều trị khó tiếp cận, đây là cách giúp giảm chứng trầm cảm sau sinh dễ dàng mà hiệu quả

Khỏe + - 5:00 PM | 30/10/2021
Đại dịch COVID-19 kéo dài đồng nghĩa với việc vô số phụ nữ đang phải tìm kiếm các phương pháp điều trị trầm cảm sau sinh (PPD) khó tiếp cận hơn. Ngoài các biện pháp điều trị truyền thống, người ta nhận thấy rằng hoạt động thể chất có thể là chìa khóa giúp làm giảm tình trạng này.

‘Thần đồng’ 9 tuổi bị ‘đàn anh’ bắt nạt tới mức trầm cảm nặng: Bố mẹ nên làm gì để bảo vệ con trước bạo lực học đường?

Cho con - 2:00 PM | 25/10/2021
Sau khi bị “đàn anh” bắt nạt trong nhà vệ sinh của trường học, cậu bé này vốn là một “thần đồng” nhưng nay lại bị trầm cảm nặng tới mức tiểu mất tự chủ, không nói chuyện với ai ngay cả bố mẹ mình. Vậy đâu là cách để nhận biết trẻ bị bạo lực học đường?

Cách đẩy lùi căng thẳng lo âu và trầm cảm do đại dịch COVID-19 kéo dài

Khỏe + - 7:00 PM | 02/10/2021
Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều thay đổi trong cách sống, kèm theo đó là sự không chắc chắn, thói quen hàng ngày bị ảnh hưởng, áp lực tài chính và sự cô lập xã hội. Các cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng người báo cáo các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm trong đại dịch so với trước đây.