Hợp tác quảng cáo

Không phải các biện pháp điều trị khó tiếp cận, đây là cách giúp giảm chứng trầm cảm sau sinh dễ dàng mà hiệu quả

Khỏe + - 5:00 PM | 30/10/2021
Đại dịch COVID-19 kéo dài đồng nghĩa với việc vô số phụ nữ đang phải tìm kiếm các phương pháp điều trị trầm cảm sau sinh (PPD) khó tiếp cận hơn. Ngoài các biện pháp điều trị truyền thống, người ta nhận thấy rằng hoạt động thể chất có thể là chìa khóa giúp làm giảm tình trạng này.

Ngày càng nhiều nam giới mắc chứng trầm cảm sau sinh

Gia đình khỏe - 2:21 PM | 23/03/2018
Bất chợt một ngày được làm ba, khiến các ông chồng cảm thấy lo lắng, suy nghĩ nhiều dễ gây trầm cảm. Nam giới tuy không chịu sự thay đổi về mặt thể chất khi mang thai. Nhưng các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc trầm cảm ở nam giới thậm chí còn cao hơn so với phụ nữ.

2 cách xóa bỏ căn bệnh trầm cảm sau sinh vô cùng hiểu quả

Gia đình khỏe - 8:04 PM | 24/06/2017
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm. Sự thay đổi hormone trong tuyến giáp là nguyên nhân gây ra trầm cảm sau sinh. Bên cạnh đó có thể là những rối loạn tâm lí hoặc do yếu tố di truyền. Vậy, bạn cần làm và chuẩn bị những gì để có thể vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng sau sinh?

Phương pháp chống lại trầm cảm sau sinh

Gia đình khỏe - 5:20 PM | 28/10/2015
(SKGĐ) Trách nhiệm nặng nề của một người mẹ trong việc chăm sóc em bé thường khiến nhiều phụ nữ sau khi sinh xong rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, gần như trầm cảm. Vậy những phương pháp nào có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng đó?