Hợp tác quảng cáo

Tại sao không nên đeo lắc tay bạc cho trẻ nhỏ?

Cho con - 8:00 PM | 26/07/2022
Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nhiều người thân sẽ tặng đứa trẻ những chiếc vòng bạc, mong muốn đứa trẻ được bình an, khỏe mạnh. Một số cha mẹ đeo lắc tay bạc cho con vì nghĩ có lợi cho con sau khi nhận quà mà không biết rằng mong muốn của mình là tốt nhưng thực chất lại tiềm ẩn những rủi ro.

Trẻ sơ sinh mọc răng sớm hay muộn có sao không?

Cho con - 10:00 AM | 15/07/2022
Việc trẻ mọc chiếc răng đầu tiên luôn ảnh hưởng đến các bậc làm cha làm mẹ. Trẻ mọc răng sớm thì lo lắng không biết có gì bất thường không, mọc răng muộn thì lo lắng có bị thiếu dinh dưỡng không, đó là những lo lắng muôn hình vạn trạng.

Bé nhà bạn hay cắn ngón tay? Làm thế nào để khách phục điều này

Cho con - 2:00 PM | 03/07/2022
Nhiều phụ huynh phản ánh rằng, bé đi học mẫu giáo đã lâu, không bỏ được thói quen xấu là “ăn tay”. Bất kể lúc nào, bé luôn đưa tay vào miệng gặm nhấm một cách vô thức, và thậm chí một số trẻ sơ sinh còn cằn cụt hết móng tay. Đây đều là những vấn đề còn sót lại từ "giai đoạn môi miệng".

Bạn có biết nụ hôn của người lớn có thể đe doạ tính mạng trẻ nhỏ

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 28/04/2022
Nhiều người lớn có thói quen thích cưng nựng trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bằng cách hôn má để bày tỏ sự yêu thương. Số đông cho rằng việc hôn trẻ sơ sinh sẽ không gây ra nguy hại gì, nhưng nhiều bác sĩ lên tiếng khẳng định rằng hành động này có thể đe dọa tính mạng của trẻ.

5 quy tắc vàng khi cho con bú người mẹ nào cũng nên biết

Cho con - 4:00 PM | 24/04/2022
Mặc dù việc cho đứa trẻ bú sữa mẹ dường như là một quá trình tự nhiên, nhưng nó không đến với tất cả các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, đó là bài học để thực hiện những thay đổi cần thiết trong kỹ thuật cho con bú thành công.

Thai nhi 33 tuần: Giai đoạn tăng tốc cho ngày chào đời

Cho con - 9:00 AM | 30/01/2022
Thai nhi 33 tuần đã tăng trọng lượng từ 200 - 300 gram so với tuần thứ 32. Chiều dài của thai nhi cũng dần ở mức ổn định, gần bằng chiều dài của trẻ sơ sinh. Ở tuần này, trẻ sẽ có sự tăng trưởng, hoàn thiện để chuẩn bị cho chào đời sau đó ít tuần.

Trẻ em dưới 5 tuổi chưa đủ điều kiện tiêm vaccine COVID, bác sĩ có lời khuyên này để bảo vệ trẻ trước Omicron

Cho con - 6:00 PM | 24/01/2022
Số trẻ em nhập viện do tắc mạch máu đang tăng lên và một nhóm tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương vào lúc này: trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ sơ sinh đến 4 tuổi là nhóm tuổi duy nhất ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện để tiêm chủng khi biến thể Omicron rất dễ lây lan qua các cộng đồng.

Dạy trẻ sơ sinh biết đi: Những điều cha mẹ cần ghi nhớ

Cho con - 9:00 AM | 19/01/2022
Đó luôn là khoảnh khắc quý giá khi bạn nhìn thấy con mình chập chững những bước đi đầu tiên. Con của bạn đã đạt được những cột mốc nhỏ như học ngồi, ăn, cười và nói. Khi sinh nhật đầu tiên đến gần, chúng thậm chí còn bắt đầu tập đi.

Nghiên cứu mới giải thích tại sao trẻ sơ sinh ít bị ảnh hưởng bởi COVID-19 hơn người lớn

Khỏe + - 6:00 PM | 12/12/2021
Như bất kỳ cha mẹ nào cũng biết, trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh mạnh hơn hầu hết mọi người nghĩ và đánh bại hệ thống miễn dịch của người lớn trong việc chống lại các mầm bệnh mới.