Hợp tác quảng cáo

Trẻ sinh non nguy cơ khuyết tật nghiêm trọng thậm chí tử vong, phụ nữ mang thai cần lưu ý những điều này

Khỏe + - 2:00 PM | 23/09/2021
Phụ nữ mang thai thường rất lo lắng, đặc biệt nếu đó là lần đầu làm mẹ. Một trong những lo lắng lớn nhất ngoài việc lần đầu trở thành cha mẹ là nếu con của họ đến quá sớm, dẫn đến sinh non. Trẻ sinh non hoặc thiếu tháng là trẻ được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Trẻ sơ sinh buồn ngủ quấy khóc, học ngay 6 cách ru trẻ ngủ đơn giản này

Sống tâm lý - 10:30 AM | 02/09/2021
Có lẽ bạn sẽ thấy mệt mỏi khi trẻ sơ sinh buồn ngủ và bắt đầu quấy khóc. Bạn đã thử nhiều cách nhưng trẻ vẫn khóc và không chịu ngủ. Có một số phương pháp đã được chứng minh giúp trẻ cảm thấy an toàn và ấm áp như trở lại trong tử cung, nhờ đó đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Sữa mẹ của những bà mẹ được tiêm phòng vaccine có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi COVID-19

Khỏe + - 5:00 PM | 25/08/2021
Mặc dù các cơ quan y tế và truyền thông đều kêu gọi phụ nữ mang thai nên đi tiêm phòng, nhưng sự do dự vẫn tồn tại. Một nghiên cứu mới nhấn mạnh thêm về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 khi đang mang thai là nó có thể truyền khả năng bảo vệ khỏi virus từ mẹ sang con.

Khoa học chứng minh: Trẻ chào đời nặng hơn 3kg sẽ thông minh

Cho con - 7:14 PM | 02/07/2021
Cân nặng khi vừa mới sinh là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của các thiên thần nhỏ. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trẻ chào đời nặng hơn 3kg sẽ thông minh và học giỏi hơn. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!