Hợp tác quảng cáo

Tránh làm 8 điều này ngay sau khi ăn cơm để nâng cao tuổi thọ và sức khỏe, điều đầu tiên là thói quen của nhiều người

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 22/09/2023
Sau bữa ăn là thời điểm cơ thể khá nhạy cảm do cần có thời gian để xử lý và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu làm những việc này sau khi ăn là bạn đang tự hại sức khỏe của chính mình. Dưới đây là 8 thói quen phổ biến cần phải tránh ngay sau bữa ăn.

Đường ruột càng khỏe mạnh thì càng sống thọ: 5 siêu thực phẩm giúp tiêu hóa tốt hơn và đường ruột khỏe mạnh hơn

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 03/09/2023
Khi ruột gặp vấn đề thì các bộ phận khác của cơ thể cũng không thể khỏe mạnh, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn và hỗ trợ sức khỏe đường ruột với sự trợ giúp của những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng này.

Nhận thấy mình đang có 5 điều này, chứng tỏ sức khỏe ổn định, tuổi thọ cao

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 21/08/2023
Tuổi càng cao thì sự thay đổi về cơ thể và sức khỏe của con người càng diễn ra rõ rệt hơn. Dù biết đây vốn là quy luật tự nhiên, nhưng không ít người vì muốn níu kéo tuổi xuân và sức khỏe mà không ngại chi tiền cho các loại thuốc bổ. Thực tế, việc này không cần thiết, nhất là với những ai có đủ 5 đặc điểm này - chứng minh sức khỏe vẫn ổn định.

5 quy tắc hạnh phúc giúp nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần - bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/08/2023
Sức khỏe là vấn đề liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta. Không chỉ là sức khỏe về thể chất, mà cả sức khỏe tinh thần cũng là khía cạnh mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm chăm sóc. Và theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý học, để nuôi dưỡng tinh thần luôn khỏe mạnh thư thái, bạn nên học theo 5 quy tắc hạnh phúc sau đây.

Quy tắc 5-3-1 mà người trên 50 tuổi nên làm theo, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/07/2023
Mong muốn được sống lâu và khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người, nhất là với những người từ sau 50 tuổi khi đã bước vào giai đoạn lão niên. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời cố gắng thực hiện theo quy tắc 5-3-1 sau đây.

Tốc độ đi bộ càng nhanh càng sống lâu hơn

Khỏe + - 11:00 AM | 10/07/2023
Đi bộ không chỉ là một cách rèn luyện sức khỏe mà còn cho thấy tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trên thực tế, tư thế đi bộ không chỉ có thể phản ánh tình trạng sức khỏe, mà tốc độ đi bộ cũng có thể phản ánh tuổi thọ của một người.

Ăn tối như thế này làm tăng nguy cơ xuất huyết não! Ăn tối lành mạnh, ghi nhớ 3 điểm này!

Khỏe + - 8:00 PM | 28/06/2023
So với bữa sáng và bữa trưa, nhiều người cho rằng bữa tối không quá quan trọng. Tuy nhiên, bữa tối thực sự sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, bởi vì rất nhiều bệnh có liên quan đến bữa tối, chẳng hạn như thời gian ăn tối không đều sẽ làm tăng rất nhiều nguy cơ xuất huyết não.

CDC Mỹ cảnh báo 5 thói quen rút ngắn tuổi thọ, nhiều người Việt vẫn làm hằng ngày

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 23/06/2023
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa khuyến cáo về 5 thói quen xấu sau đây, được cho là có thể “âm thầm” rút ngắn tuổi thọ của chúng ta. Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu 5 thói quen ấy là gì, và kiểm tra xem ta có đang mắc phải không nhé.

Giải mã bí quyết “trường thọ” của người Nhật, hóa ra là nhờ 5 loại thực phẩm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 23/06/2023
Không phải tự nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình cao thứ 2 thế giới, đó là kết quả xứng đáng nhờ tuân thủ lối sống lành mạnh. Đặc biệt, họ còn rất chú trọng yếu tố dinh dưỡng, thường xuyên ăn và uống 5 loại thực phẩm này mỗi ngày, giúp sức khỏe luôn được duy trì.

7 bí mật không ai nói với bạn về Cardio

Giảm béo - 9:00 AM | 03/06/2023
Tập cardio chắc chắn rất có lợi cho tim, phổi và sức khỏe tổng thể. Khi hầu hết mọi người muốn giảm mỡ và giữ dáng, điều đầu tiên họ có thể nghĩ đến việc tập cardio. Nhưng trên thực tế, mong muốn của chúng ta đã phản tác dụng. Thậm chí, tập cardio quá mức đã thực sự được chứng minh là làm giảm tuổi thọ.

3 nguyên tắc giúp ổn định sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ cho người sau 60 tuổi

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/06/2023
Mong muốn được sống lâu và khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người, nhất là với những người từ sau 60 tuổi khi đã bước vào giai đoạn lão niên. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, nhất là khi tuân thủ nghiêm túc 3 nguyên tắc giúp trường thọ này mỗi ngày.<BR>

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ và bệnh tật tránh xa, hãy thường xuyên ăn 7 loại trái cây này

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/05/2023
Nghiên cứu từ Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ hàm lượng khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, từ đó hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Đặc biệt hơn, nếu mọi người thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm sau đây thì càng không phải lo bệnh tật ghé thăm, thậm chí còn giúp kéo dài tuổi thọ.

Phụ nữ sống lâu hay không nhìn vào chân là biết

Khỏe + - 8:00 PM | 13/05/2023
Ngày càng có nhiều người sống lâu hơn và việc tăng tuổi thọ có liên quan mật thiết đến sự phát triển của nền kinh tế và kỹ thuật y khoa. Nhưng có một điểm quan trọng khác, đó là phụ nữ sống lâu hơn nam giới và khoảng cách này không ngừng gia tăng.

Bắt đầu từ sau 25 tuổi, mọi người nên “3 siêng, 2 lười” làm những điều này để giúp sống lâu hơn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/05/2023
Mong muốn trường thọ và luôn khỏe mạnh là ao ước của tất cả mọi người. Thực tế, việc này không hề khó nếu ta biết cách bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe cũng tiết lộ thêm quy tắc “3 siêng, 2 lười” và khuyến khích mọi người nên làm theo mỗi ngày, nhất là với người từ sau 25 tuổi nếu muốn sống lâu hơn.

Vì sao phụ nữ thường sống thọ hơn nam giới?

Khỏe + - 7:00 PM | 30/04/2023
Một nghiên cứu gần đây dựa trên tuổi thọ của nam giới và phụ nữ cho thấy sức khỏe của nam giới đặc biệt đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Rõ ràng, tuổi thọ của nam giới đang giảm đi nhanh chóng.

Người sau 35 tuổi nên làm tốt 5 việc này mỗi ngày, giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 27/04/2023
Từ sau 35 tuổi, con người sẽ bước vào giai đoạn lão hóa và khiến sức khỏe suy giảm rõ rệt. Cũng vì thế mà có không ít người bỏ tiền ra mua nhiều đồ bổ để tăng cường sức khỏe. Thực tế, chỉ cần mọi người làm 5 việc này mỗi ngày là đã đủ để sức khỏe luôn vững vàng, tuổi thọ kéo dài thay vì phải phụ thuộc vào các loại đồ bổ.