Hợp tác quảng cáo

Điểm danh những thói quen phổ biến đang âm thầm rút ngắn tuổi thọ của chúng ta

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 28/11/2021
Dù có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sau tình hình đại dịch Covid-19 vừa qua, nhưng trên thực tế, mọi người vẫn chỉ đang chú trọng vào những chứng bệnh có nguy cơ diễn tiến nghiêm trọng và hoàn toàn lơ là với các vấn đề nhỏ hơn, nhưng lại có khả năng rút ngắn tuổi thọ của chúng ta trong âm thầm, chẳng hạn như các thói quen xấu dưới đây.

3 loại rau lành mạnh nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 10/11/2021
Sống lâu là điều chúng ta luôn ao ước và mong muốn. Để sống lâu thì chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia cho biết ăn nhiều hơn bất kỳ loại nào trong ba loại rau này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, cải thiện thị lực và kéo dài tuổi thọ.

CDC Mỹ khuyến cáo 3 việc người trẻ ngày nay thường mắc phải có thể rút ngắn tuổi thọ mỗi ngày

Khỏe + - 8:00 PM | 28/10/2021
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) đã đưa ra khuyến cáo 3 việc làm mà người trẻ ngày nay thường mắc phải có thể âm thầm rút ngắn tuổi thọ mỗi ngày, được đăng tải trên Eat this, Not that! Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu thử đó là những việc gì và liệu ta có đang mắc phải không nhé.

Bài tập đơn giản cho biết tình trạng thể lực và dự đoán thời điểm qua đời

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 25/10/2021
Thể lực và tuổi thọ không phải lúc nào cũng được đo lường tốt nhất bằng các thông số như cân nặng, khả năng chạy marathon hoặc liệu bạn có thể thực hiện 10 lần chống đẩy hay không. Dưới đây là một bài kiểm tra rất đơn giản có thể cho biết tình trạng thể lực và dự đoán tuổi thọ.

Hiểu rõ về suy tim để kéo dài tuổi thọ

Khỏe + - 8:00 AM | 08/10/2021
Suy tim là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp và nguy hiểm. Theo ước tính, Việt Nam có khoảng 1,6 triệu người bị suy tim. Tuy bệnh suy tim khó chữa khỏi, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế những rủi ro về sức khỏe nếu nhận biết được các dấu hiệu sớm, cách điều trị bệnh và chăm sóc đúng đắn.

Đường ruột khỏe mạnh thì tuổi thọ cao: đây là 4 cách để trẻ hóa đường ruột và tăng tuổi thọ

Gia đình khỏe - 4:11 PM | 07/10/2021
Sống một cuộc sống lâu dài khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Nghiên cứu về quá trình lão hóa của con người đã chỉ ra rằng có một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh là chìa khóa để chống lại bệnh tật và sống lâu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, các nhà khoa học khuyến nghị nên bổ sung hàng ngày bốn loại ‘thuốc giải độc’ có lợi cho đường ruột.

Những bữa sáng thiếu lành mạnh rút ngắn tuổi thọ của bạn

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 22/09/2021
Những gì bạn ăn vào bữa sáng tạo tiền đề cho phần còn lại của ngày - và chế độ ăn uống tạo tiền đề cho phần còn lại của cuộc đời. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn thực phẩm ăn sáng phù hợp và tránh những loại thực phẩm làm giảm tuổi thọ về lâu dài là rất quan trọng.