Hợp tác quảng cáo

Con người có 5 "công tắc" giúp tăng cường tuổi thọ, thường xuyên xoa bóp để "bật công tắc"

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 16/04/2024
Y học cổ truyền cho rằng, bên cạnh xây dựng lối sống lành mạnh thì con người còn có thể duy trì sức khỏe thông qua xoa bóp cơ thể đúng cách. Trong đó, cơ thể chúng ta lại có đến 5 “công tắc trường thọ”. Nếu thường xuyên xoa bóp sẽ càng giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Siêng tập 3 môn thể thao này giúp sức khỏe dẻo dai và tuổi thọ tăng cường

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 22/02/2024
Tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, do đó, dành khoảng 30 phút mỗi ngày để vận động là điều rất được khuyến khích. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên luyện tập 3 loại bộ môn thể thao nào thì lợi ích càng được tăng cường, sức khỏe sẽ thêm dẻo dài và tăng cao tuổi thọ.

Từ 30 tuổi trở đi, mọi người nên làm theo 5 điều này để giữ gìn sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:45 PM | 20/02/2024
Từ sau 30 tuổi, con người sẽ bước vào giai đoạn lão hóa và khiến sức khỏe suy giảm rõ rệt. Cũng vì thế mà có không ít người bỏ tiền ra mua nhiều đồ bổ để tăng cường sức khỏe. Thực tế, chỉ cần mọi người làm 5 việc này mỗi ngày là đã đủ để sức khỏe luôn vững vàng, tuổi thọ kéo dài thay vì phải phụ thuộc vào các loại đồ bổ.

3 loại thực phẩm rẻ tiền giúp bạn có khả năng sống đến 90 tuổi

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 08/02/2024
Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu những người sống trên Bán đảo Nicoya của Costa Rica - nơi có tỷ lệ tử vong sớm thấp nhất thế giới. Những người sống trên bán đảo này có khả năng sống đến 92 tuổi cao gấp 2,5 lần so với những người sống ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học tìm ra 3 loại thực phẩm giúp những người này duy trì tuổi thọ lâu.

3 quy tắc khi chọn thực phẩm giúp thải độc, tiêu diệt các mầm mống gây ung thư trong cơ thể

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/01/2024
Chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ con người nếu biết thiết lập đúng cách. Và thậm chí, nó còn có thể hỗ trợ thải độc hiệu quả, tiêu diệt các mầm mống gây ung thư trong cơ thể nếu bạn nắm chắc 3 quy tắc mỗi khi lựa chọn thực phẩm sau đây.

Chỉ cần thay đổi lối ăn uống theo 5 cách này, tuổi thọ có thể kéo dài thêm 13 năm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 04/01/2024
Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe cho con người, nhưng cũng có thể là nguồn cơn gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật nếu chúng ta áp dụng sai cách. Do đó, ai đang có lối ăn uống không khoa học nên thay đổi ngay theo 5 cách này, sẽ giúp tuổi thọ được kéo dài thêm 13 năm.

5 thói quen đơn giản bạn cần tuân theo để sống đến 100 tuổi

Khỏe + - 8:00 AM | 29/12/2023
Theo WHO, chúng ta thường đợi đến khi già mới bắt đầu suy nghĩ đúng đắn về việc lão hóa? Tuy nhiên, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu áp dụng các thói quen tăng cường tuổi thọ vào thói quen hàng ngày của bạn. Dưới đây là 5 thói quen đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để có thể giúp bạn sống đến 100 tuổi.

Mở khoá 5 bí quyết trong ăn uống giúp người Nhật luôn trường thọ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 22/12/2023
Không phải tự nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình cao thứ 2 thế giới, đó là kết quả xứng đáng nhờ tuân thủ lối sống lành mạnh. Đặc biệt, họ còn rất chú trọng yếu tố dinh dưỡng, thường xuyên áp dụng 5 bí quyết trong ăn uống sau đây để giữ gìn sức khoẻ, tăng cao tuổi thọ.

Đường ruột càng khỏe tuổi thọ càng cao: 3 quy tắc trong ăn uống cần ghi nhớ giúp ruột luôn khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/10/2023
Đường ruột là một trong những cơ quan quan trọng bậc nhất đối với cơ thể, có thể quyết định độ dài tuổi thọ của mỗi người. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe của đường ruột là việc rất quan trọng. Và theo các bác sĩ khoa tiêu hóa, thường xuyên làm theo 3 quy tắc sau đây là cách hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe đường ruột.

Tránh làm 8 điều này ngay sau khi ăn cơm để nâng cao tuổi thọ và sức khỏe, điều đầu tiên là thói quen của nhiều người

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 22/09/2023
Sau bữa ăn là thời điểm cơ thể khá nhạy cảm do cần có thời gian để xử lý và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu làm những việc này sau khi ăn là bạn đang tự hại sức khỏe của chính mình. Dưới đây là 8 thói quen phổ biến cần phải tránh ngay sau bữa ăn.

Đường ruột càng khỏe mạnh thì càng sống thọ: 5 siêu thực phẩm giúp tiêu hóa tốt hơn và đường ruột khỏe mạnh hơn

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 03/09/2023
Khi ruột gặp vấn đề thì các bộ phận khác của cơ thể cũng không thể khỏe mạnh, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn và hỗ trợ sức khỏe đường ruột với sự trợ giúp của những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng này.