Hợp tác quảng cáo

Sau 60 tuổi, người gầy hay béo sẽ sống lâu hơn? Câu trả lời chắc chắn khiến bạn ngạc nhiên

Khỏe + - 9:00 AM | 25/11/2022
Thừa cân béo phì không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và các bệnh mẫn tính khác. Ngày càng có nhiều người trung niên và người cao tuổi cũng đặt mục tiêu giảm cân vào kế hoạch hàng ngày của họ. Nhưng sau 60 tuổi, gầy hơn hay béo hơn thì sống lâu hơn?

Phụ nữ sau 40 tuổi dù có tiền hay không, ăn nhiều 4 thứ này da mặt sẽ hồng hào trông trẻ ra

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 12/11/2022
Làm đẹp là bản chất của phụ nữ, từ một cụ bà 80 tuổi cho đến một cô bé 3 tuổi. Tuy nhiên, sau khi phụ nữ ngoài 40 tuổi, sự bài tiết estrogen trong cơ thể giảm đi, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm, lâu dần sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh, do đó, sau 40 tuổi, lão hóa sẽ xuất hiện.

Đàn ông trung niên nên ăn nhiều hơn 5 loại thực phẩm axit folic cao để giữ cho trí óc linh hoạt và cường tráng

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 17/10/2022
Bất cứ khi nào thuật ngữ axit folic được nhắc đến, nhiều người sẽ tự động xếp nó vào nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ. Năng lượng giảm trong công việc, kém phản ứng khi suy nghĩ về các vấn đề và có xu hướng dễ mệt mỏi đều là những dấu hiệu của nồng độ axit folic thấp.

Sau 50 tuổi, nếu không có 4 biểu hiện này thì có nghĩa là cơ thể vẫn rất khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 14/10/2022
Ai cũng mong sống lâu nhưng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ như bệnh tật, môi trường, ngoài ra sau 50 tuổi cơ thể sẽ suy giảm tự nhiên. Vì vậy từ 50 tuổi trở đi bạn nên quan sát tình hình cụ thể của bản thân, nếu có bất thường phải điều chỉnh hoặc xử lý kịp thời, đồng thời thực hiện một số biện pháp chăm sóc thật tốt.

4 điều khiến phụ nữ ngày càng xa rời tuổi trẻ

Khỏe + - 9:00 AM | 03/10/2022
Đối với người phụ nữ, khi bước vào tuổi trung niên sẽ phải đối mặt với những thách thức to lớn về thân thể và sự nghiệp. Không ai có thể chống lại sự bào mòn của thời gian, nhưng sinh, lão, bệnh, tử là lẽ thường tình ở đời.

5 thói quen ăn uống để giúp cơ chậm lão hóa

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 17/09/2022
Khi bạn già đi, cơ thể trải qua nhiều thay đổi khác nhau. Một sự thay đổi phổ biến liên quan đến tuổi tác là mất khối lượng cơ, xảy ra với tỷ lệ mất khoảng 3% sức mạnh mỗi năm khi bước vào tuổi trung niên. Điều này cũng được biết đến như chứng suy nhược cơ thể.

Mỗi năm tăng khoảng 0,5kg mỡ, tuổi trung niên cần ăn uống thế nào để giảm cân và khỏe mạnh?

Video - 1:00 PM | 07/08/2022
Ở độ tuổi trung niên, mỗi năm sẽ tăng 0,5 kg chủ yếu là mỡ. Ngoài ra còn có nhiều thay đổi về hormone, mật độ xương, tinh thần kèm theo nguy cơ mắc các bệnh: đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch... Vậy, tuổi trung niên cần ăn uống, sinh hoạt thế nào để giảm cân mà vẫn khỏe?