Hợp tác quảng cáo

10 dấu hiệu là "cảnh báo đỏ" về các vấn đề nghiêm trọng ở tuyến giáp

Video - 11:00 AM | 01/10/2022
Các vấn đề về tuyến giáp có thể khó phát hiện, đó là lý do tại sao có tới 60% những người mắc bệnh tuyến giáp không nhận thức được tình trạng của họ. Các bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như béo phì, tim mạch, trầm cảm và suy giảm tình dục. Nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo sẽ đem lại cơ hội điều trị bệnh cao hơn.

2 dấu hiệu bất thường ở cổ là cảnh báo sớm của bệnh ung thư

Khỏe + - 3:04 PM | 16/08/2022
Có một loại ung thư được gọi là “ung thư lười” vì nó phát triển rất chậm, loại ung thư này được gọi là ung thư tuyến giáp. Mặc dù nó thường bị bỏ qua, nhưng tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ngày càng tăng. Đặc biệt là các dấu hiệu ở vùng cổ thường mọi người không chú ý đến.

Thường xuyên thực hiện 4 thói quen độc hại này, bệnh tuyến giáp sẽ sớm tìm đến bạn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 04/08/2022
Bệnh tuyến giáp là một loại bệnh nguy hiểm, dễ diễn tiến thành ung thư nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Thực không may, bệnh lại đang trở nên phổ biến ở mọi đối tượng và độ tuổi, mà nguyên nhân chủ yếu thường đến từ các thói quen xấu mà chúng ta làm hàng ngày.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu sau, vì cơ thể bạn đang cảnh báo sự thiếu hụt i-ốt trầm trọng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 12/05/2022
Bạn có biết, i-ốt vốn là chất vi lượng quan trọng của cơ thể, đóng góp phần lớn trong việc phát triển trí não và xương? Vì thế, việc cơ thể bị thiếu i-ốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, với trẻ nhỏ là còi xương, đần độn, với người lớn là các bệnh tuyến giáp.

3 loại ung thư ít gây tử vong không nên điều trị quá mức

Khỏe + - 9:00 PM | 30/04/2022
Ung thư là căn bệnh nan y chưa có phương pháp khắc phục, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe con người. Do thiếu kiến ​​thức y khoa liên quan nên mọi người sẽ lo lắng, hoang mang khi đối mặt với sự xuất hiện của các loại bệnh, khối u, đa số cho rằng ung thư là khối u.

Những điều cần biết về ung thư tuyến giáp- Căn bệnh ngày càng gia tăng ở nữ giới

Khỏe + - 6:58 PM | 06/10/2021
Ung thư tuyến giáp xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất Việt Nam và thường gặp ở nữ nhiều hơn nam giới. Nhưng may mắn thay, đây là loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao nếu phát hiện sớm. Hãy tham khảo các thông tin hữu ích trong bài biết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư tuyến giáp nhé!

Bệnh cường giáp là gì, có nguy hiểm không?

Thuốc và sức khỏe - 9:00 AM | 02/09/2021
Cường giáp là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng hormone tuyến giáp được sản xuất nhiều quá mức trong cơ thể. Đây là một bệnh phổ biến và ảnh hưởng đến nữ giới nhiều hơn nam giới. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.

Bệnh bướu cổ và những điều cần biết

Khỏe + - 10:17 AM | 10/07/2021
Bướu cổ là bệnh lý tuyến giáp phổ biến, với tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao hơn so với nam. Dấu hiệu bệnh bướu cổ thường xuất hiện muộn nên người bệnh thường chủ quan, không đi thăm khám, từ đó khiến bệnh diễn tiến nặng và trầm trọng hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để có thể cập nhật kiến thức tổng quát về căn bệnh này nhé!