Hợp tác quảng cáo

Cứ 20 người sẽ có 1 người mắc căn bệnh là kẻ giết người thầm lặng, đây là triệu chứng cần lưu ý

Khỏe + - 9:00 AM | 02/06/2024
Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh ung thư tương đối phổ biến và thường bắt gặp ở đối tượng nữ giới nhiều hơn nam giới. Trong thời gian gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp có xu hướng gia tăng. Theo thống kê của Mỹ, tỷ lệ phát hiện ung thư tuyến giáp đã tăng lên khoảng 4,5%/năm trong vòng 10 năm qua, tăng nhanh hơn bất kỳ các loại ung thư nào khác.

Vì sao mắc bệnh cường giáp lại khiến mắt chúng ta bị lồi ra?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/05/2024
Bệnh cường giáp là một trong những rối loạn nội tiết phổ biến, ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, bao gồm hiện tượng mắt lồi. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thị lực.

Rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn như thế nào?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 06/10/2023
Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể, chịu trách nhiệm giải phóng hormone nhằm thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Nên khi tuyến giáp gặp vấn đề, sức khỏe của ta cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với người phụ nữ, hiện tượng rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nghiên cứu cho thấy, hệ tiêu hóa cũng có thể bị ảnh hưởng bởi rối loạn chức năng tuyến giáp

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 30/08/2023
Rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng đến mọi tế bào của cơ thể, chẳng hạn như tim mạch, nội tiết tố, hệ miễn dịch,... Nhưng một nghiên cứu mới đây cho ra nhận định rằng, tình trạng rối loạn tuyến giáp còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta.

7 dấu hiệu lạ cảnh báo tuyến giáp đang gặp vấn đề, các chị em đừng bỏ qua

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 11/07/2023
Tuyến giáp có tác động rất lớn trong việc cân bằng hàm lượng nội tiết tố nữ, giúp duy trì sức khỏe tổng thể của các chị em. Nên khi tuyến giáp gặp vấn đề, sức khỏe của nữ giới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì lý do này, các chị em cần theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của mình, và thăm khám tuyến giáp ngay khi nhận thấy 7 dấu hiệu lạ sau đây.

Phái nữ mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế 5 món thực phẩm này nếu không muốn bệnh thêm nặng

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/06/2023
Bệnh lý tuyến giáp thường xảy ra phổ biến ở nữ giới, được nhận đinh là vô cùng nguy hiểm vì dễ diễn tiến thành ung thư khi không được kiểm soát đúng cách. Bên cạnh việc tuân thủ đúng hướng dẫn trong điều trị, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình, và nhớ hạn chế 5 thực phẩm sau đây để bệnh không tiến triển nặng.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu hụt i-ốt nghiêm trọng, cần nắm rõ để bổ sung kịp thời

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 07/04/2023
Bạn có biết, i-ốt vốn là chất vi lượng quan trọng của cơ thể, đóng góp phần lớn trong việc phát triển trí não và xương? Vì thế, việc cơ thể bị thiếu i-ốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, với trẻ nhỏ là còi xương, đần độn, với người lớn là các bệnh tuyến giáp.

10 dấu hiệu là "cảnh báo đỏ" về các vấn đề nghiêm trọng ở tuyến giáp

Video - 11:00 AM | 01/10/2022
Các vấn đề về tuyến giáp có thể khó phát hiện, đó là lý do tại sao có tới 60% những người mắc bệnh tuyến giáp không nhận thức được tình trạng của họ. Các bệnh tuyến giáp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như béo phì, tim mạch, trầm cảm và suy giảm tình dục. Nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo sẽ đem lại cơ hội điều trị bệnh cao hơn.

2 dấu hiệu bất thường ở cổ là cảnh báo sớm của bệnh ung thư

Khỏe + - 3:04 PM | 16/08/2022
Có một loại ung thư được gọi là “ung thư lười” vì nó phát triển rất chậm, loại ung thư này được gọi là ung thư tuyến giáp. Mặc dù nó thường bị bỏ qua, nhưng tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ngày càng tăng. Đặc biệt là các dấu hiệu ở vùng cổ thường mọi người không chú ý đến.

Thường xuyên thực hiện 4 thói quen độc hại này, bệnh tuyến giáp sẽ sớm tìm đến bạn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 04/08/2022
Bệnh tuyến giáp là một loại bệnh nguy hiểm, dễ diễn tiến thành ung thư nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Thực không may, bệnh lại đang trở nên phổ biến ở mọi đối tượng và độ tuổi, mà nguyên nhân chủ yếu thường đến từ các thói quen xấu mà chúng ta làm hàng ngày.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu sau, vì cơ thể bạn đang cảnh báo sự thiếu hụt i-ốt trầm trọng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 12/05/2022
Bạn có biết, i-ốt vốn là chất vi lượng quan trọng của cơ thể, đóng góp phần lớn trong việc phát triển trí não và xương? Vì thế, việc cơ thể bị thiếu i-ốt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, với trẻ nhỏ là còi xương, đần độn, với người lớn là các bệnh tuyến giáp.

3 loại ung thư ít gây tử vong không nên điều trị quá mức

Khỏe + - 9:00 PM | 30/04/2022
Ung thư là căn bệnh nan y chưa có phương pháp khắc phục, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe con người. Do thiếu kiến ​​thức y khoa liên quan nên mọi người sẽ lo lắng, hoang mang khi đối mặt với sự xuất hiện của các loại bệnh, khối u, đa số cho rằng ung thư là khối u.