Hợp tác quảng cáo

Nếu mức độ kinh nguyệt của bạn như này thì có khả năng bạn đã mắc ung thư

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 06/01/2024
Khi nhắc đến kinh nguyệt, mọi người thường quan tâm đến chu kỳ diễn ra trong bao lâu mà ngó lơ lượng xuất huyết trong kỳ kinh. Các bác sĩ đã kết luận rằng một người phụ nữ mất từ 30 ml - 60 ml trong một kỳ kinh được coi là bình thường. Tuy nhiên với những người mất từ 80ml máu trở lên được coi là đang có một kỳ kinh nguy hiểm. Xuất huyết nhiều trong kỳ kinh có thể là điều bình thường đối với một số người, nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi và ngày càng xuất huyết nhiều, hãy đi kiểm tra sức khỏe. Bởi khi này cơ thể đang báo động bạn có nguy cơ mắc các bệnh sau.

5 kiểu phụ nữ là đối tượng mà u xơ tử cung “tấn công” đầu tiên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 23/10/2023
U xơ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, thường thấy nhiều nhất ở nhóm phụ nữ có độ tuổi từ 35 - 50. Dù là u lành tính, nhưng nó vẫn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, theo các chuyên gia sức khỏe, u xơ tử cung thường chọn tấn công 5 kiểu phụ nữ này đầu tiên.

5 dấu hiệu cảnh báo u xơ tử cung đang ẩn nấp trong cơ thể, phái nữ cần lưu ý

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/04/2023
U xơ tử cung là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, thường thấy nhiều nhất ở nhóm phụ nữ có độ tuổi từ 35 - 50. Dù là u lành tính, nhưng nó vẫn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì thế, các chị em cần kiểm tra ngay tử cung của mình nếu phát hiện 5 dấu hiệu sau.

U xơ tử cung ngày càng lớn, bác sĩ khuyến cáo 5 loại thực phẩm giúp ức chế khối u và tăng sinh hiệu quả

Khỏe + - 3:00 PM | 04/02/2023
U xơ tử cung là khối u vùng chậu phổ biến nhất, xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ độ tuổi 45. Hiện nay tuy chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhưng phần lớn liên quan đến việc tế bào lớp cơ tử cung bị estrogen kích thích tăng sinh quá mức dẫn đến rối loạn nội tiết tố.

Chuột rút kinh nguyệt bất thường: Dấu hiệu của bệnh phụ khoa nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 10:46 AM | 17/04/2018
Chuột rút trong nhiều ngày và có thể là ngay cả trước chu kỳ thực sự là những ngày tồi tệ nhất mà mỗi phụ nữ phái nữ phải đối mặt mỗi tháng. Cùng với sự thay đổi tâm trạng và sự khó chịu liên tục, chứng chuột rút kinh nguyệt có thể làm họ thất vọng và mệt mỏi về cuộc sống.

Bạn biết gì về u xơ tử cung?

Gia đình khỏe - 8:30 AM | 25/08/2017
Nhiều chị em phụ nữ mắc một số triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, đau khi quan hệ, rong kinh, bụng to bất thường… nhưng không biết rằng đó là những triệu chứng của nhân xơ tử cung (u xơ tử cung). Vậy nhân xơ tử cung là gì? Nhận biết và cách chữa trị như thế nào?