Hợp tác quảng cáo

Cứ làm 4 điều này mỗi khi dùng bữa, đừng trách sao bệnh tật cứ ùn ùn kéo đến!

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 30/05/2024
Việc ăn uống lành mạnh là nền tảng của một cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những thói quen xấu khi ăn uống, dẫn đến tình trạng bệnh tật ùn ùn kéo đến mà không hiểu rõ nguyên nhân. Trong đó, 4 thói quen xấu sau đây được xem là phổ biến nhất.

Bạn có biết những sự thật này về bia ít cồn? Chúng có tốt hơn bia thông thường không?

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 31/12/2023
Bia là một trong những loại đồ uống có cồn lâu đời nhất và được tiêu thụ rộng rãi nhất. Theo thống kê, gần một phần ba lượng người sử dụng bia chọn loại ít cồn. Vậy nên uống bia có nồng độ thấp hay cao? Liệu bia ít cồn có tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu nhé!

Nam giới sau khi uống rượu phải tránh làm 5 việc sau đây, nếu không muốn “rước họa vào thân"

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 26/05/2023
Theo thống kê từ Bộ Y tế, nước ta ghi nhận hơn 40.000 ca nhập viện do bia rượu mỗi năm, nhóm đối tượng chủ yếu là nam giới. Trong đó, phần lớn bệnh nhân gặp tình trạng nguy hiểm đều từng làm ít nhất 1 trong 5 hành động nguy hiểm dưới đây - vốn được xem là điều “đại kỵ” sau khi uống rượu.

Ăn nhậu trong dịp Tết cố gắng tránh tối đa 2 loại món nhậu dễ say và hại sức khỏe

Khỏe + - 7:31 PM | 08/01/2023
Dù là rượu gạo cổ truyền hay rượu chưng cất hiện đại, ngay sau khi ra đời, chúng đã trở thành thức uống hàng ngày được đông đảo công chúng yêu thích và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống. Đặc biệt là khi nói đến các lễ hội khác nhau, mọi người thường thích tụ tập cùng nhau để tổ chức một bữa ăn, uống rượu và trò chuyện.

Đừng bỏ qua 4 lời kêu cứu bất thường này từ lá gan

Khỏe + - 3:00 PM | 17/12/2022
Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, luôn làm việc cật lực. Nhưng đồng thời gan cũng rất mỏng manh, nếu trong cuộc sống mọi người cứ tùy tiện thức khuya, uống rượu bia, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo sẽ gây tổn thương rất lớn cho gan.

Muốn sống lâu sau 50 tuổi, điều quan trọng không phải là tập thể dục mà là thực hiện 4 nhanh này

Khỏe + - 10:00 AM | 16/12/2022
Tất cả chúng ta đều mong mình có thể sống lâu nhưng không phải ai cũng đạt được tuổi thọ. Có người cho rằng muốn sống lâu chỉ cần tập thể dục hàng ngày hoặc bỏ thuốc lá, uống rượu và ăn một số thực phẩm tốt cho sức khỏe là được, nhưng đây không phải là tất cả.

Những người hay uống rượu hãy ghi nhớ 4 dấu hiệu đột tử này và đi khám để điều trị kịp thời

Khỏe + - 9:00 AM | 22/11/2022
Uống rượu sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt nếu uống nhiều rượu thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Những người thích uống rượu nên chú ý nhiều hơn đến những thay đổi bất thường trong cơ thể, bởi vì uống rượu có thể dẫn đến đột tử.