Hợp tác quảng cáo

Ăn nhậu trong dịp Tết cố gắng tránh tối đa 2 loại món nhậu dễ say và hại sức khỏe

Khỏe + - 7:31 PM | 08/01/2023
Dù là rượu gạo cổ truyền hay rượu chưng cất hiện đại, ngay sau khi ra đời, chúng đã trở thành thức uống hàng ngày được đông đảo công chúng yêu thích và chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống. Đặc biệt là khi nói đến các lễ hội khác nhau, mọi người thường thích tụ tập cùng nhau để tổ chức một bữa ăn, uống rượu và trò chuyện.

Đừng bỏ qua 4 lời kêu cứu bất thường này từ lá gan

Khỏe + - 3:00 PM | 17/12/2022
Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, luôn làm việc cật lực. Nhưng đồng thời gan cũng rất mỏng manh, nếu trong cuộc sống mọi người cứ tùy tiện thức khuya, uống rượu bia, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo sẽ gây tổn thương rất lớn cho gan.

Muốn sống lâu sau 50 tuổi, điều quan trọng không phải là tập thể dục mà là thực hiện 4 nhanh này

Khỏe + - 10:00 AM | 16/12/2022
Tất cả chúng ta đều mong mình có thể sống lâu nhưng không phải ai cũng đạt được tuổi thọ. Có người cho rằng muốn sống lâu chỉ cần tập thể dục hàng ngày hoặc bỏ thuốc lá, uống rượu và ăn một số thực phẩm tốt cho sức khỏe là được, nhưng đây không phải là tất cả.

Những người hay uống rượu hãy ghi nhớ 4 dấu hiệu đột tử này và đi khám để điều trị kịp thời

Khỏe + - 9:00 AM | 22/11/2022
Uống rượu sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt nếu uống nhiều rượu thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Những người thích uống rượu nên chú ý nhiều hơn đến những thay đổi bất thường trong cơ thể, bởi vì uống rượu có thể dẫn đến đột tử.

Cơ thể nam giới sau khi ngủ dậy có 3 biểu hiện này cần đi khám ngay lập tức

Khỏe + - 5:00 PM | 23/09/2022
Đối với nam giới, cùng với sự gia tăng của tuổi tác, áp lực công việc và cuộc sống tăng lên, cả tinh thần và thể chất đều phải gánh nặng hơn. Ngoài ra, nam giới thường không mấy quan tâm đến việc giữ gìn cơ thể của bản thân, thường xuyên có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu.

3 kiểu hành vi của nam giới sau khi thức dậy vào buổi sáng còn tai hại hơn là uống rượu bia

Khỏe + - 10:00 AM | 31/08/2022
Chúng ta thường nói kế hoạch trong năm là mùa xuân, kế hoạch trong ngày là buổi sáng. Sau một đêm nghỉ ngơi, các chức năng của tất cả các cơ quan trong cơ thể đã trở lại hoạt động bình thường, bộ não tỉnh táo hơn và có đủ năng lượng và sức lực để đối mặt với một ngày làm việc và học tập.

Uống rượu trước khi ngủ để ngủ ngon, chuyên gia cảnh báo 4 vấn đề sức khoẻ cần lưu ý

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 17/08/2022
Nhiều người cho rằng, nhâm nhi một ly rượu trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon và sâu hơn. Thực tế, khoa học vẫn chưa hoàn toàn xác nhận quan niệm này. Ngược lại, nhiều chuyên gia cìn đưa ra cảnh báo, thói quen trên có thể mang đến 4 vấn đề sức khoẻ cần mọi người lưu ý.

Người đàn ông liệt nửa người do tắm sau khi ăn tối, cảnh báo người trung niên bớt 3 việc này sau bữa tối

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 08/08/2022
Ông Vương, 55 tuổi, là một người rất chú trọng sức khỏe. Ông thường không uống rượu và hút thuốc, chế độ ăn uống rất nhạt, thích tập thể dục và chạy bộ trong công viên khi rảnh rỗi. Nhưng ai có thể ngờ rằng một người như vậy lại nằm liệt trên giường do nhồi máu não.

7 thói quen tệ hại hàng đầu đang rút ngắn tuổi thọ của bạn

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 05/08/2022
Tất cả chúng ta đều có những hành vi xấu mà không thể bỏ, một số thực sự có hại hơn bạn nghĩ! Mặc dù chúng ta đều biết hút thuốc, uống rượu quá mức, lạm dụng chất kích thích và tiêu thụ quá nhiều calo là nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng có những thói quen rủi ro khác cũng có thể gây hại cho sức khỏe không kém.

9 loại của quả giúp phục hồi chức năng gan, những ai gan kém nên ăn nhiều hơn

Khỏe + - 10:00 AM | 23/07/2022
Gan là cơ quan chuyển hóa và giải độc rất quan trọng trong cơ thể con người, nếu bạn hút thuốc, uống rượu bia quá nhiều, thức quá khuya sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và ảnh hưởng đến chức năng gan. Ngoài ra thường xuyên tức giận cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, không tốt cho gan.

Một ly rượu mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/07/2022
Chứa nhiều resveratrol và các chất chống oxy hóa khác, rượu vang đỏ giúp bảo vệ chống lại sự tắc nghẽn động mạch. Vì vậy, một ly rượu vang mỗi ngày thực sự rất tốt cho bạn. Tuy nhiên, uống quá nhiều sẽ đi kèm với rủi ro.