Hợp tác quảng cáo

Điều cần làm ngay sau khi hết kinh nguyệt giúp các chị em phòng ngừa ung thư vú

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/02/2024
Ung thư vú được đánh giá là căn bệnh phổ biến và đứng thứ 2 về mức độ nguy hiểm, đặc biệt là với phụ nữ khi mắc bệnh. Không chỉ có biến chứng nghiêm trọng nhất là tử vong, ung thư vú còn khiến người mắc trải qua nhiều đau đớn và hao mòn sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn ngừa hoặc điều trị bệnh từ sớm, các chị em cần nên làm ngay việc này sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt.

5 loại thực phẩm mà mọi người nên bổ sung thường xuyên để tránh ung thư đường ruột

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 19/02/2024
Ung thư đường ruột là một căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong chiếm đến 50% trong tổng số ca mắc. Và bệnh thường không “kén” người mắc - đồng nghĩa là dù ở bất kỳ độ tuổi hoặc giới tính nào, bạn cũng có thể mắc bệnh như thường. Vì thế, nếu muốn chủ động tránh bệnh, hãy tăng cường nhiều hơn 5 loại thực phẩm sau đây.

Bảo quản thực phẩm ngày Tết nhưng chớ dại bỏ 4 món này vào tủ lạnh, kẻo tạo thành ổ vi khuẩn gây ung thư

Gia đình khỏe - 3:10 PM | 05/02/2024
Ngày Tết với nhiều truyền thống mâm cao cỗ đầy của người Việt chắc chắn sẽ không thoát cảnh “trữ đồ ăn trong tủ lạnh”. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lên tiếng dặn dò, bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh nhưng chớ trữ 4 món này - kẻo có thể tạo thành ổ vi khuẩn và gây ung thư.

Tỷ lệ mắc ung thư gia tăng ở người dưới 50 tuổi đang gia tăng trên toàn cầu

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 27/01/2024
Theo một báo cáo mới được Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố, bệnh nhân ung thư “ngày càng chuyển từ người già sang người trung niên”. Báo cáo cho thấy , trong số những người từ 65 tuổi trở lên, người lớn từ 50 đến 64 và những người dưới 50 tuổi, thì “những người dưới 50 tuổi là nhóm duy nhất trong ba nhóm tuổi này có tỷ lệ mắc ung thư tổng thể gia tăng” từ năm 1995 đến năm 2020.

Tầm soát ung thư cổ tử cung: hành động thiết thực của việc yêu bản thân đúng cách

Khỏe + - 7:00 PM | 24/01/2024
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh có diễn biến âm thầm nhưng để lại hậu quả nặng nề, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để giúp phái nữ có thể phòng bệnh từ sớm, chiến dịch “Để Cổ nói” đã được ra đời, nhằm khuyến khích các chị em tiến hành sàng lọc ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt.

Vượt rào cản tâm lý, chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung giúp phái nữ tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh

Khỏe + - 5:30 PM | 24/01/2024
Mỗi năm, nước ta ghi nhận hơn 4.000 người mắc ung thư cổ tử cung, và tỷ lệ tử vong chiếm hơn 54% (khoảng hơn 2.200 ca), con số này đủ chứng minh rằng đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Điều đáng lo là bệnh thường có diễn biến âm thầm, ít dấu hiệu rõ ràng, còn các chị em lại hay có tâm lý chủ quan nên không chịu sàng lọc từ sớm.

Roche Việt Nam đồng hành cùng Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, tổ chức buổi nói chuyện "Chăm sóc sức khỏe phụ nữ"

Khỏe + - 2:30 PM | 24/01/2024
Vừa qua, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế (CQBYT) phối hợp cùng Roche Việt Nam tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ - tự tin sàng lọc ung thư cổ tử cung”, nhằm mang đến món quà kiến thức hữu ích vì sức khỏe phụ khoa của các cán bộ nữ tại Bộ Y tế.

Đề xuất Quỹ BHYT chi trả phí khám, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung

Khỏe + - 12:30 PM | 24/01/2024
Tại hội nghị "Đề xuất mở rộng phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế về vấn đề chẩn đoán, điều trị sớm cho một số bệnh trong dự án luật bảo hiểm y tế sửa đổi", Bộ Y tế đã đề xuất quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) hỗ trợ chi trả phí khám, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung (UTCTC). Đây được xem là một trong những vấn đề trọng điểm bên lề Luật BHYT sửa đổi.

Ung thư cổ tử cung cướp đi hơn 2.200 sinh mạng của phụ nữ Việt mỗi năm, các chị em cần làm gì để phòng bệnh?

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 23/01/2024
Dựa trên báo cáo từ Trung tâm Nghiên cứu về HPV và Ung thư năm 2023, nước ta ghi nhận khoảng 4.132 ca mắc ung thư cổ tử cung mới với hơn 2.223 người tử vong mỗi năm.. Nhiều chuyên gia y tế cho biết, bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa và gia tăng nhanh. Vì thế, nếu các chị em muốn phòng bệnh từ sớm, thì hãy nhớ sàng lọc ung thư cổ cung ngay bây giờ.

Bỏ ngay 5 suy nghĩ sai lầm này, phái nữ sẽ hạn chế được nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/01/2024
Ung thư cổ tử cung được xem là căn bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của phái nữ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Điều đáng lo là tỷ lệ mắc bệnh đang gia tăng rất nhanh, và một trong những yếu tố khiến nàng dễ mắc căn bệnh này là bởi 5 suy nghĩ sai lầm này của nhiều chị em.

Chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung, cho nàng cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh

Khỏe + - 2:30 PM | 23/01/2024
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư cổ tử cung được xếp thứ 4 trong nhóm ung thư nguy hiểm nhất đối với nữ giới, do có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời. Vì thế, nếu các chị em muốn sống khỏe mạnh và hạnh phúc, đừng quên chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ.

Nàng yêu bản thân, nhớ đừng bỏ quên sức khỏe của "Cổ" nhé!

Khỏe + - 10:30 AM | 23/01/2024
“Cổ” - với tên gọi đầy đủ là Cổ tử cung - là một cơ quan cực kỳ nhạy cảm, dễ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều căn bệnh nếu không được chăm sóc cẩn thận, một trong số đó là nguy cơ ung thư cổ tử cung. Vì thế, nếu nàng yêu bản thân mình, hãy nhớ yêu luôn sức khỏe của “Cổ” nhé.

Check ngay xem mình có đang mắc phải 5 lầm tưởng sau đây về ung thư cổ tử cung không các nàng nhé!

Khỏe + - 5:30 PM | 22/01/2024
Gây ra hơn 4.000 ca mắc mới và khiến hơn 2.000 người tử vong mỗi năm, ung thư cổ tử cung được xếp thứ 5 trong nhóm bệnh ung thư nguy hiểm nhất đối với nữ giới. Được biết, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho phái nữ đó là do mắc phải 5 lầm tưởng sau đây.

5 thực phẩm bổ sung hormone giúp phòng ngừa ung thư vú

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 21/01/2024
Theo thống kê từ Bộ Y Tế, năm 2020, Việt Nam có 21.555 ca mắc mới ung thư vú, chiếm đến 25,8% tổng các loại ung thư ở phụ nữ. Cùng năm, hơn 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh này, đứng thứ ba sau ung thư gan và ung thư phổi. Nhiều bệnh nhân ung thư vú được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn, dẫn đến điều trị càng khó khăn và tốn kém.

Nếu gặp những dấu hiệu này trước khi ngủ hoặc vừa ngủ dậy, hãy cẩn thận vì nguy cơ ung thư “rình rập”

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 20/01/2024
Khi tỷ lệ tử vong vì ung thư đang ngày càng cao và xuất hiện nhiều hơn ở nhóm người trẻ (một phần là do diễn biến âm thầm không gây ra triệu chứng khác biệt, phần khác là sự chủ quan không tầm soát định kỳ), thì mới đây, các chuyên gia đã đưa ra những cảnh báo về các dấu hiệu trên cơ thể trước khi ngủ và sau khi thức dậy, báo hiệu nguy cơ ung thư rình rập.

6 thực phẩm và đồ uống là chất xúc tác gây ung thư, bạn cần tránh

Dinh dưỡng - 3:00 PM | 19/01/2024
Bệnh ung thư được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó, số đông xuất phát từ vấn đề thực phẩm. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những thủ phạm gây ra sự biến đổi phân chia tế bào bất thường gây ra ung thư. Vì thế, tìm hiểu để biết các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư và tránh xa chúng cũng là một trong các cách phòng ngừa hiệu quả bệnh lý này.

5 dấu hiệu báo động bạn cần kiểm tra ung thư miệng

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 17/01/2024
Ung thư miệng xuất hiện ở vùng hầu họng - khu vực bao gồm amidan, đáy lưỡi và vòm miệng mềm - đang ngày càng gia tăng và có thể do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra. 8 trong số 10 người bị nhiễm vi-rút này vào một thời điểm nào đó trong đời và đại đa số sẽ không bị ảnh hưởng lâu dài. Tuy nhiên, ở một số người, virus gây ra những thay đổi ở miệng và cổ họng và có thể trở thành ung thư trong tương lai.

Thay đổi thói quen đi vệ sinh có thể là dấu hiệu nguy hiểm của 'kẻ giết người thầm lặng', nam giới chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/01/2024
Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với nam giới ở Anh, chỉ đứng sau ung thư da - nhưng việc phát hiện sớm có thể tác động rất lớn đến kết quả. Những thay đổi trong thói quen đi vệ sinh là dấu hiệu báo động của “kẻ giết người thầm lặng” này.

3 quy tắc khi chọn thực phẩm giúp thải độc, tiêu diệt các mầm mống gây ung thư trong cơ thể

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/01/2024
Chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ con người nếu biết thiết lập đúng cách. Và thậm chí, nó còn có thể hỗ trợ thải độc hiệu quả, tiêu diệt các mầm mống gây ung thư trong cơ thể nếu bạn nắm chắc 3 quy tắc mỗi khi lựa chọn thực phẩm sau đây.

Nếu mức độ kinh nguyệt của bạn như này thì có khả năng bạn đã mắc ung thư

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 06/01/2024
Khi nhắc đến kinh nguyệt, mọi người thường quan tâm đến chu kỳ diễn ra trong bao lâu mà ngó lơ lượng xuất huyết trong kỳ kinh. Các bác sĩ đã kết luận rằng một người phụ nữ mất từ 30 ml - 60 ml trong một kỳ kinh được coi là bình thường. Tuy nhiên với những người mất từ 80ml máu trở lên được coi là đang có một kỳ kinh nguy hiểm. Xuất huyết nhiều trong kỳ kinh có thể là điều bình thường đối với một số người, nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi và ngày càng xuất huyết nhiều, hãy đi kiểm tra sức khỏe. Bởi khi này cơ thể đang báo động bạn có nguy cơ mắc các bệnh sau.

Cá hồi cung cấp nhiều dưỡng chất, nhưng nhớ lưu ý tránh mắc phải 2 điều này khi ăn kẻo gây hại

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/01/2024
Cá hồi luôn được xem là thực phẩm có nguồn cung omega-3 vô cùng dồi dào, tốt cho sức khỏe của não bộ và giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng cá hồi cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nếu không được ăn đúng cách.

Cảnh giác với căn bệnh ung thư dạ dày nếu thường thấy 3 dấu hiệu này xuất hiện sau khi ăn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 03/01/2024
Thống kê từ Bộ Y tế cho biết, nước ta có hơn 26% dân số mắc bệnh về dạ dày tính đến hiện tại, phổ biến nhất là đau dạ dày và trào ngược dạ dày. Trong đó, hơn 60% trường hợp chủ quan không chịu thăm khám sớm, khiến bệnh trở nặng và dẫn đến ung thư dạ dày.