Hợp tác quảng cáo

Độ tuổi tốt nhất bắt đầu nội soi đại tràng để tầm soát ung thư đại trực tràng

Khỏe + - 12:00 PM | 18/05/2022
Trong 4 năm qua, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm của Hiệp hội Dự phòng Hoa Kỳ đã cập nhật các khuyến nghị bắt đầu tầm soát ung thư đại trực tràng (CRC) ở tuổi 45 để giải quyết tỷ lệ ngày càng tăng của ung thư đại trực tràng ở người lớn dưới 50 tuổi.

Không uống rượu, hút thuốc nhưng làm việc này suốt thời gian dài, người phụ nữ 30 tuổi mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối

Khỏe + - 8:00 PM | 27/10/2021
Người phụ nữ mắc bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối và không còn cơ hội để điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, chị không hút thuốc cũng như uống rượu bia, vậy tại sao chị lại mắc phải căn bệnh này khi tuổi đời còn trẻ như thế?

Ung thư đại trực tràng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đây là lý do vì sao cần sàng lọc nội soi sớm

Khỏe + - 4:00 PM | 19/09/2021
Theo kết quả nghiên cứu mới từ các nhà khoa học thuộc Đại học Buffalo và Đại học Utah (Mỹ), những người có họ hàng cấp độ thứ hai hoặc thứ ba bị ung thư đại trực tràng cần đặc biệt chú ý vì chính họ cũng có nhiều nguy cơ phát triển căn bệnh chết người này.

Ung thư đại trực tràng đang phổ biến thứ 5 tại Việt Nam và ngày càng tấn công người trẻ, vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu này

Khỏe + - 10:13 AM | 05/03/2021
Nhiều người nghĩ rằng, ung thư đại trực tràng hay ung thư ruột kết là bệnh của người lớn tuổi. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người trưởng thành ở độ tuổi 20 và 30 đang được chẩn đoán mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Phụ nữ và 5 bệnh ung thư thường gặp

Gia đình khỏe - 2:55 PM | 09/05/2017
Nhiều phụ nữ có xu hướng quan tâm, chăm sóc đến vẻ đẹp bên ngoài hơn là sức khoẻ bên trong. Đáng buồn thay, những dấu hiệu của các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ lại hay bị bỏ qua và không được chú trọng để chữa trị kịp thời.

Để phát hiện sớm ung thư đai trực tràng

Khỏe + - 2:00 PM | 02/01/2015
Ở nước ta, ung thư đại tràng là 1 trong 3 loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa. Dự đoán trong vài năm tới, số người mắc căn bệnh này sẽ tăng nhanh do lối ăn uống ít chất xơ, giàu thịt và các món ăn nhanh ngày một thịnh hành.