Hợp tác quảng cáo

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, mọi người nên biết để phòng tránh

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/09/2022
Ung thư đại tràng có tỷ lệ mắc cao thứ 3 trong các loại ung thư đường tiêu hoá, cùng số ca tử vong hằng năm cao kỷ lục. Tuy nhiên, tác nhân dẫn tới căn bệnh này đều là những yếu tố có thể phòng tránh được, vì thế, mọi người cần nắm rõ để kịp thời ngăn ngừa.

Táo bón lâu ngày không điều trị, cơ thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng khác

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 31/08/2022
Táo bón là một bệnh lý tiêu hoá phổ biến, thường gặp ở những người có lối ăn uống kém khoa học. Về cơ bản, táo bón không quá nguy hiểm cho người mắc. Nhưng nếu không chịu điều trị sớm và dứt điểm, cơ thể sẽ phải chịu nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.

Chỉ một lần nội soi đại trực tràng có lợi ích lâu dài đối với việc tầm soát ung thư

Khỏe + - 7:00 PM | 27/07/2022
Tác dụng bảo vệ của một lần kiểm tra nội soi đại trực tràng đối với tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng (CRC) ở người lớn tuổi được duy trì trong 15 năm và tác dụng bảo vệ đối với tỷ lệ tử vong được duy trì trong 19 năm, theo kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng.

Độ tuổi tốt nhất bắt đầu nội soi đại tràng để tầm soát ung thư đại trực tràng

Khỏe + - 12:00 PM | 18/05/2022
Trong 4 năm qua, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm của Hiệp hội Dự phòng Hoa Kỳ đã cập nhật các khuyến nghị bắt đầu tầm soát ung thư đại trực tràng (CRC) ở tuổi 45 để giải quyết tỷ lệ ngày càng tăng của ung thư đại trực tràng ở người lớn dưới 50 tuổi.

Không uống rượu, hút thuốc nhưng làm việc này suốt thời gian dài, người phụ nữ 30 tuổi mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối

Khỏe + - 8:00 PM | 27/10/2021
Người phụ nữ mắc bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối và không còn cơ hội để điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, chị không hút thuốc cũng như uống rượu bia, vậy tại sao chị lại mắc phải căn bệnh này khi tuổi đời còn trẻ như thế?

Ung thư đại trực tràng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đây là lý do vì sao cần sàng lọc nội soi sớm

Khỏe + - 4:00 PM | 19/09/2021
Theo kết quả nghiên cứu mới từ các nhà khoa học thuộc Đại học Buffalo và Đại học Utah (Mỹ), những người có họ hàng cấp độ thứ hai hoặc thứ ba bị ung thư đại trực tràng cần đặc biệt chú ý vì chính họ cũng có nhiều nguy cơ phát triển căn bệnh chết người này.

Ung thư đại trực tràng đang phổ biến thứ 5 tại Việt Nam và ngày càng tấn công người trẻ, vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu này

Khỏe + - 10:13 AM | 05/03/2021
Nhiều người nghĩ rằng, ung thư đại trực tràng hay ung thư ruột kết là bệnh của người lớn tuổi. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người trưởng thành ở độ tuổi 20 và 30 đang được chẩn đoán mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.