Hợp tác quảng cáo

Cảnh giác với căn bệnh ung thư dạ dày nếu thường thấy 3 dấu hiệu này xuất hiện sau khi ăn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 03/01/2024
Thống kê từ Bộ Y tế cho biết, nước ta có hơn 26% dân số mắc bệnh về dạ dày tính đến hiện tại, phổ biến nhất là đau dạ dày và trào ngược dạ dày. Trong đó, hơn 60% trường hợp chủ quan không chịu thăm khám sớm, khiến bệnh trở nặng và dẫn đến ung thư dạ dày.

Điểm danh 5 loại thực phẩm mà vi khuẩn HP “sợ” nhất, giúp bảo vệ dạ dày và ngừa ung thư

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/10/2023
Vi khuẩn HP là một trong những yếu tố gây nên các bệnh dạ dày, chẳng hạn như: viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, đau dạ dày, và có cả ung thư dạ dày. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết về sự tồn tại loại vi khuẩn này, cũng như cách phòng chống chúng như thế nào - từ đó dẫn đến tình trạng tỷ lệ ca mắc các bệnh dạ dày luôn gia tăng hằng năm.

Cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 23/08/2023
Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao nếu kéo dài thời gian chữa trị. Khi bệnh ung thư dạ dày khởi phát, chắc chắn cơ thể sẽ cảnh báo cho ta biết bằng nhiều dấu hiệu khác nhau - đặc biệt là với các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này. Nên bất kỳ ai khi thấy mình đang mắc phải các dấu hiệu trên cần nhanh chóng thăm khám ngay.

Để ngăn ngừa ung thư dạ dày, cần 4 nhiều 3 ít

Khỏe + - 9:00 AM | 13/07/2023
Ung thư dạ dày là căn bệnh u ác tính phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh cao và tác hại nghiêm trọng rất đáng lo ngại. Ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra và thói quen ăn uống được coi là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày.

Vì sao ngày càng nhiều người mắc ung thư dạ dày?

Khỏe + - 2:31 PM | 07/07/2023
Theo dữ liệu mới nhất về ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2020, ung thư dạ dày đứng thứ tư về tỷ lệ tử vong toàn cầu, với 768.793 ca tử vong do ung thư dạ dày, chiếm khoảng 7,8% tổng số ca tử vong do ung thư, chỉ đứng sau ung thư gan.

Bác sĩ lên tiếng vụ người đàn ông chỉ dám đứng khóc, lặng lẽ nhìn đám tang mẹ từ xa vì bị ung thư

Khỏe + - 2:02 PM | 18/06/2023
Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ câu chuyện về người đàn ông chỉ dám đứng nhìn từ xa theo dõi đoàn đưa tang mẹ của mình vì người này đang bị ung thư dạ dày khiến ai nấy nghẹn ngào. Dù thời điểm xảy ra câu chuyện này đã lâu nhưng nay lại được nhiều người chia sẻ lại, chuyên gia cũng có những lý giải để mọi người hiểu rõ.

Mỗi năm có hàng chục nghìn người mắc ung thư dạ dày, đâu là điều bạn cần lưu ý về bệnh này

Thuốc và sức khỏe - 3:44 PM | 01/02/2023
Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính phổ biến, dễ di căn và có tỷ lệ tử vong cao. Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN thống kê năm 2020, đây là loại ung thư đứng hàng thứ tư ở nước ta với hơn 17900 người được chẩn đoán và hơn 14600 người tử vong.

Ung thư có khả năng di truyền, nếu bố mẹ mắc 6 loại ung thư thì bạn cần chú ý

Khỏe + - 2:00 PM | 06/10/2022
Người ta thường nghe nói rằng bệnh ung thư có tính di truyền, khi đi khám các bác sĩ sẽ hỏi xem có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư hay không. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều bệnh ung thư được di truyền cho thế hệ tiếp theo, do đó, có những cụm trường hợp ung thư có tính chất gia đình.