Hợp tác quảng cáo

Thay đổi thói quen đi vệ sinh có thể là dấu hiệu nguy hiểm của 'kẻ giết người thầm lặng', nam giới chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/01/2024
Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với nam giới ở Anh, chỉ đứng sau ung thư da - nhưng việc phát hiện sớm có thể tác động rất lớn đến kết quả. Những thay đổi trong thói quen đi vệ sinh là dấu hiệu báo động của “kẻ giết người thầm lặng” này.

Cảnh giác với căn bệnh ung thư dạ dày nếu thường thấy 3 dấu hiệu này xuất hiện sau khi ăn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 03/01/2024
Thống kê từ Bộ Y tế cho biết, nước ta có hơn 26% dân số mắc bệnh về dạ dày tính đến hiện tại, phổ biến nhất là đau dạ dày và trào ngược dạ dày. Trong đó, hơn 60% trường hợp chủ quan không chịu thăm khám sớm, khiến bệnh trở nặng và dẫn đến ung thư dạ dày.

Điểm danh 5 loại thực phẩm mà vi khuẩn HP “sợ” nhất, giúp bảo vệ dạ dày và ngừa ung thư

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/10/2023
Vi khuẩn HP là một trong những yếu tố gây nên các bệnh dạ dày, chẳng hạn như: viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, đau dạ dày, và có cả ung thư dạ dày. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết về sự tồn tại loại vi khuẩn này, cũng như cách phòng chống chúng như thế nào - từ đó dẫn đến tình trạng tỷ lệ ca mắc các bệnh dạ dày luôn gia tăng hằng năm.

Người bị rụng tóc thường xuyên có tỷ lệ mắc ung thư da đầu cao hơn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 12/10/2023
Chúng ta có thể thấy, người bị ung thư và đang trong quá trình điều trị sẽ thường bị rụng tóc rất nhiều. Nhưng liệu mọi người có biết, rụng tóc thường xuyên cũng là một trong những yếu tố cảnh báo căn bệnh ung thư - đặc biệt là ung thư da đầu chứ? Nguyên nhân vì sao lại có sự liên kết này, mọi người hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 23/08/2023
Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao nếu kéo dài thời gian chữa trị. Khi bệnh ung thư dạ dày khởi phát, chắc chắn cơ thể sẽ cảnh báo cho ta biết bằng nhiều dấu hiệu khác nhau - đặc biệt là với các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này. Nên bất kỳ ai khi thấy mình đang mắc phải các dấu hiệu trên cần nhanh chóng thăm khám ngay.

5 dấu hiệu cảnh báo tế bào ung thư đã di căn, cảnh giác kẻo nguy hiểm tính mạng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 31/07/2023
Trong quá trình điều trị ung thư, di căn được xem là biến chứng cực kỳ nguy hiểm, cần được chú ý kiểm soát nếu không sẽ đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Vì vậy, với những ai đang hoặc có người thân mắc bệnh cần hết sức lưu ý, đặc biệt là cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư di căn sau đây để có biện pháp y tế kịp thời.

Để ngăn ngừa ung thư dạ dày, cần 4 nhiều 3 ít

Khỏe + - 9:00 AM | 13/07/2023
Ung thư dạ dày là căn bệnh u ác tính phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh cao và tác hại nghiêm trọng rất đáng lo ngại. Ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra và thói quen ăn uống được coi là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày.

Vì sao ngày càng nhiều người mắc ung thư dạ dày?

Khỏe + - 2:31 PM | 07/07/2023
Theo dữ liệu mới nhất về ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2020, ung thư dạ dày đứng thứ tư về tỷ lệ tử vong toàn cầu, với 768.793 ca tử vong do ung thư dạ dày, chiếm khoảng 7,8% tổng số ca tử vong do ung thư, chỉ đứng sau ung thư gan.

Bác sĩ lên tiếng vụ người đàn ông chỉ dám đứng khóc, lặng lẽ nhìn đám tang mẹ từ xa vì bị ung thư

Khỏe + - 2:02 PM | 18/06/2023
Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ câu chuyện về người đàn ông chỉ dám đứng nhìn từ xa theo dõi đoàn đưa tang mẹ của mình vì người này đang bị ung thư dạ dày khiến ai nấy nghẹn ngào. Dù thời điểm xảy ra câu chuyện này đã lâu nhưng nay lại được nhiều người chia sẻ lại, chuyên gia cũng có những lý giải để mọi người hiểu rõ.

Đừng chủ quan với bệnh ung thư miệng, hãy thăm khám ngay nếu phát hiện cơ thể có 5 dấu hiệu này

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 09/05/2023
Ung thư miệng nguy hiểm không chỉ vì nó đang trở nên phổ biến, mà còn là bởi dấu hiệu cảnh báo bệnh rất mơ hồ. Cho đến khi bệnh nhân phát giác thì ung thư đã diễn tiến nặng hoặc di căn, đe dọa đến tính mạng. Để ngăn chặn nguy cơ này từ đầu, mọi người cần thăm khám ngay nếu thấy trên cơ thể có 5 dấu hiệu lạ này.

Ung thư da không chỉ xuất hiện trên da, 6 bộ phận bất ngờ cùng triệu chứng cần lưu ý

Khỏe + - 7:00 PM | 17/04/2023
Ung thư da là một loại ung thư khá phổ biến và nó thật khó chịu. Đừng nghĩ rằng ung thư da sẽ chỉ xuất hiện trên vùng da có thể nhìn thấy. Trong số các bệnh ung thư da, khối u ác tính, một khối u ác tính nghiêm trọng, cũng sẽ xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể, và mắt, tai và các bộ phận khác là đáng ngạc nhiên nhất

Mỗi năm có hàng chục nghìn người mắc ung thư dạ dày, đâu là điều bạn cần lưu ý về bệnh này

Thuốc và sức khỏe - 3:44 PM | 01/02/2023
Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính phổ biến, dễ di căn và có tỷ lệ tử vong cao. Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN thống kê năm 2020, đây là loại ung thư đứng hàng thứ tư ở nước ta với hơn 17900 người được chẩn đoán và hơn 14600 người tử vong.