Hợp tác quảng cáo

Ung thư có khả năng di truyền, nếu bố mẹ mắc 6 loại ung thư thì bạn cần chú ý

Khỏe + - 2:00 PM | 06/10/2022
Người ta thường nghe nói rằng bệnh ung thư có tính di truyền, khi đi khám các bác sĩ sẽ hỏi xem có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư hay không. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều bệnh ung thư được di truyền cho thế hệ tiếp theo, do đó, có những cụm trường hợp ung thư có tính chất gia đình.

Nam giới có nguy cơ tử vong vì ung thư da cao hơn phụ nữ

Khỏe + - 4:00 PM | 17/07/2022
Ung thư da xảy ra do sự phát triển bất thường của các tế bào da, chủ yếu phát triển trên da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra ở những vùng không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Có thể bạn đang mắc bệnh ung thư đường ruột, nếu có hơn 2 trên 7 triệu chứng sau

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 12/07/2022
Việc nhận biết bệnh ung thư đường ruột sớm rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ung thư đã di căn đến giai đoạn cuối thì bệnh nhân mới phát hiện ra, nguyên nhân là vì họ thường phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo bệnh của cơ thể.

Cách giảm khó chịu khi nội soi dạ dày

Khỏe + - 7:00 PM | 25/06/2022
Nội soi dạ dày là phương pháp khám lâm sàng phổ biến nhất nhưng cũng là một trong những phương pháp khám bệnh khiến nhiều người sợ nhất. Nhiều người sẽ từ chối vì sợ nội soi dạ dày, nhưng đó là cách tốt nhất để phát hiện các bệnh lý dạ dày và thậm chí cả ung thư dạ dày.

Bạn đã biết cách chọn quần áo chống nắng tốt nhất chưa?

Khỏe + - 12:00 PM | 11/06/2022
Nếu bạn đã biết tầm quan trọng của việc thoa kem chống nắng, bạn đang trên con đường bảo vệ mình không chỉ khỏi cháy nắng và tác hại của ánh nắng mặt trời mà còn khỏi ung thư da, căn bệnh rất phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người.