Hợp tác quảng cáo

Tỷ lệ mắc ung thư gia tăng ở người dưới 50 tuổi đang gia tăng trên toàn cầu

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 27/01/2024
Theo một báo cáo mới được Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố, bệnh nhân ung thư “ngày càng chuyển từ người già sang người trung niên”. Báo cáo cho thấy , trong số những người từ 65 tuổi trở lên, người lớn từ 50 đến 64 và những người dưới 50 tuổi, thì “những người dưới 50 tuổi là nhóm duy nhất trong ba nhóm tuổi này có tỷ lệ mắc ung thư tổng thể gia tăng” từ năm 1995 đến năm 2020.

WHO hướng dẫn 6 cách để giảm thiểu rủi ro sức khỏe khi ngồi cả ngày

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2023
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Lối sống ít vận động làm tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn mỡ máu, trầm cảm và lo lắng”.

Cô gái 25 tuổi ung thư ruột giai đoạn cuối, cảnh báo 3 dấu hiệu bất thường của căn bệnh này

Khỏe + - 5:00 PM | 08/09/2022
Xiao Li, 25 tuổi, làm nhân viên văn phòng trong một công ty ở Bắc Kinh, tuy không giàu có nhưng cô sống cuộc sống vô cùng sung túc. Nhưng gần đây, cô gặp phải một chuyện rất xấu hổ, cô ấy cảm thấy rõ ràng rằng tần suất xì hơi tăng bất kể ăn gì trong hai ngày qua.

Ung thư ruột kết thường được phát hiện ở giai đoạn cuối, đây là 5 dấu hiệu cảnh báo sớm

Khỏe + - 2:00 PM | 18/07/2022
Nhiều người có vấn đề về đường ruột nhưng không biết. Họ thường thấy táo bón hoặc tiêu chảy và nghĩ rằng sẽ ổn sau hai ngày. Họ không bao giờ đến bệnh viện. Họ thậm chí không có bất kỳ triệu chứng đau đớn nào, kể cả khi thấy phân có đổi màu nhưng vẫn không để ý đến.

Đồ uống phổ biến này làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột ở người lớn

Gia đình khỏe - 10:25 AM | 07/01/2022
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một loại đồ uống rất phổ biến làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột ở những người trưởng thành uống hơn hai ly mỗi ngày. Đây là dạng bệnh nguy hiểm và những người mua một số loại đồ uống có thể tự đặt mình vào nguy cơ phát triển bệnh.

10 biện pháp tự nhiên làm sạch ruột kết

Khỏe + - 3:00 PM | 02/09/2021
Ruột kết còn được gọi là đại tràng hay ruột già. Chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến cho ruột kết dần bị phá hủy, gây ra nhiều khó khăn trong vấn đề bài tiết. Do đó, những cách làm sạch ruột kết tự nhiên là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ung thư đại trực tràng đang phổ biến thứ 5 tại Việt Nam và ngày càng tấn công người trẻ, vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu này

Khỏe + - 10:13 AM | 05/03/2021
Nhiều người nghĩ rằng, ung thư đại trực tràng hay ung thư ruột kết là bệnh của người lớn tuổi. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người trưởng thành ở độ tuổi 20 và 30 đang được chẩn đoán mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Đừng để ung thư ''chờ ngay trước cửa'' vì thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 12/01/2021
Thịt đỏ (bò, trâu, cừu...) là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giữ cho các dây thần kinh và tế bào được khoẻ mạnh, hệ thống miễn dịch hoạt động trơn tru… Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết nếu ăn thịt đỏ quá mức cho phép sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho sức khoẻ trong đó có ung thư.