Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu cảnh báo loại ung thư nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài tháng phát hiện muộn

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 12/12/2023
Ung thư tuyến tụy hiện đang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 7 trong nhóm những căn bệnh ung thư nhất hiện, với hơn 432.242 người chết/ năm. Nguyên nhân được cho là do người bệnh không nhận thức được dấu hiệu mắc bệnh từ sớm, hoặc nếu có nhận thấy thì lại lơ là chủ quan vì cho rằng nó không nguy hiểm.

Chân xuất hiện 5 triệu chứng này, rất có thể bạn đã bị viêm tụy

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 28/10/2023
Bệnh viêm tụy phổ biến, đặc biệt là viêm tuỵ cấp chiếm tỷ lệ 80/100.000 dân số. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng cấp như suy cơ quan, viêm tụy hoại tử nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết với nguy cơ tử vong cao hoặc biến chứng mạn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như đái tháo đường, rối loạn chức năng ngoại tiết, ung thư tuyến tụy. Khi tuyến tụy bị tổn thương,  chân và bàn chân của bạn có thể xuất hiện những dấu hiệu này.

Cảnh báo ung thư tuyến tụy gõ cửa nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 01/06/2023
Ung thư tuyến tụy hiện đang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 7 trong nhóm những bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay, với hơn 432.242 người chết/ năm. Nguyên nhân là do người bệnh không nhận thức được dấu hiệu bệnh, hoặc đã thấy nhưng chủ quan vì nghĩ rằng nó không nguy hiểm.

Hơn nửa số ca ung thư chết người được chẩn đoán quá muộn - Đây là 10 dấu hiệu bạn KHÔNG BAO GIỜ được bỏ qua

Khỏe + - 9:00 AM | 13/01/2022
Hơn nửa số ca ung thư tuyến tụy đang được chẩn đoán trong trường hợp khẩn cấp khi mà cơ hội sống sót thấp hơn nhiều. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các khối u não, các chuyên gia đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng COVID là nguyên nhân tiếp tục thúc đẩy chẩn đoán muộn.

Cảm giác lạ dưới xương sườn, một dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy

Khỏe + - 10:00 PM | 21/12/2021
Ung thư tuyến tụy là căn bệnh để lại hậu nặng nề, tuy nhiên, nhận biết các dấu hiệu cảnh báo khi chúng xuất hiện có thể tăng cơ hội sống sót. Theo các chuyên gia, bồn chồn là trạng thái thường gặp khi bạn đang lo lắng về một điều gì đó, nhưng cảm giác "râm ran" dưới xương sườn có thể cảnh báo bạn đang mắc ung thư tuyến tụy.

Các chuyên gia cảnh báo, đây là nguyên nhân số 1 gây ra các chứng bệnh ung thư chết người

Gia đình khỏe - 10:30 PM | 06/12/2021
Mặc dù y học đang ngày càng phát triển khiến phác đồ điều trị bệnh được cải thiện và tỷ lệ tử vong giảm đi đáng kể, nhưng, ung thư vẫn là căn bệnh gây ra tâm lý sợ hãi cho mọi người. Đặc biệt là với ai đang mắc phải các chứng bệnh ung thư chết người như ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.