Hợp tác quảng cáo

Thay đổi thói quen đi vệ sinh có thể là dấu hiệu nguy hiểm của 'kẻ giết người thầm lặng', nam giới chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/01/2024
Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với nam giới ở Anh, chỉ đứng sau ung thư da - nhưng việc phát hiện sớm có thể tác động rất lớn đến kết quả. Những thay đổi trong thói quen đi vệ sinh là dấu hiệu báo động của “kẻ giết người thầm lặng” này.

Nam giới chỉ cần thực hiện tốt 3 việc này, ung thư tuyến tiền liệt sẽ không bao giờ tìm đến

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 12/07/2023
Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản mà còn có tỷ lệ tử vong cao. Do đó, để giảm nguy cơ mắc bệnh, các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị các quý ông nên siêng làm 3 việc này mỗi ngày.

Nam giới sau tuổi 45 cần làm 5 điều này thường xuyên, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/06/2023
Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm đối với nam giới, có thể gây ra hơn 34.130 ca tử vong/ năm. Đặc biệt, nhóm người từ sau 45 tuổi thường là đối tượng dễ mắc phải nhất. Do đó, để giảm nguy cơ mắc bệnh, các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị mọi người - nhất là nhóm đối tượng trên nên siêng làm 5 việc này mỗi ngày.

Nếu không muốn trở thành mục tiêu của viêm tuyến tiền liệt, sau 40 tuổi nam giới cần bớt làm 4 điều sau

Gia đình khỏe - 1:42 PM | 05/06/2023
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 50% nam giới sẽ bị ảnh hưởng bởi viêm tuyến tiền liệt, trong đó phổ biến nhất là nam giới trưởng thành dưới 50 tuổi. Viêm tuyến tiền liệt có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên nó không phải là nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt 100%.

Khi nào nam giới nên tầm soát ung thư tuyến tiền liệt?

Khỏe + - 5:00 PM | 03/04/2022
Ung thư tuyến tiền liệt có khả năng điều trị được khi phát hiện sớm, do đó việc tầm soát nên được chú trọng. Khoảng 1 trong số 9 nam giới sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong suốt cuộc đời, vì vậy việc hiểu rõ mức độ rủi ro ở mỗi người là rất quan trọng.

Tin vui với hàng nghìn người đang chiến đấu với ung thư tuyến tiền liệt: Khỏi bệnh sau cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ

Khỏe + - 3:00 PM | 05/01/2022
Các bác sĩ hy vọng hàng nghìn người đàn ông mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi bằng một ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ. Phương pháp điều trị giúp thay đổi thời cuộc này sử dụng dòng điện để tiêu diệt các khối u khó tiếp cận.

9 thói quen hàng ngày tưởng không hại nhưng lại hại không tưởng cho thận của bạn

Khỏe + - 4:00 PM | 22/03/2021
Mặc dù bệnh thận có thể không phải là điều bạn nghe thấy hàng ngày, nhưng nghiên cứu cho thấy căn bệnh này gây ra nhiều ca tử vong hơn cả ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe thận mọi lúc, mọi nơi là một điều cực kỳ có lợi cho sức khỏe tổng thể.