Hợp tác quảng cáo

Tình trạng ngứa vùng kín và 5 nguyên nhân mà các chị em thường hay mắc phải

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 27/03/2024
Vùng kín của phái nữ được xem là “tấm gương”, giúp phản chiếu tình trạng sức khỏe và cả khả năng sinh sản của mỗi người. Một khi vùng kín gặp vấn đề thì sẽ rất dễ mắc bệnh tật và cả nguy cơ vô sinh - hiếm muộn cũng sẽ tăng lên. Một trong số những dấu hiệu phổ biến nhất chứng minh bạn đang mắc bệnh phụ khoa đó là ngứa vùng kín.

5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm, các bạn nữ trẻ cần lưu ý

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/03/2024
Suy buồng trứng sớm hiện đang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới hiện nay. Các chuyên gia sản khoa cho biết, phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 20 - 35 nếu bắt gặp 5 dấu hiệu này thì phải thăm khám buồng trứng càng sớm càng tốt.

Cảnh báo 5 thói quen khiến nam giới đối mặt với nguy cơ vô sinh - hiếm muộn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 27/02/2024
Cho đến hiện tại, nước ta ghi nhận tỷ lệ nam giới đến khám và điều trị tình trạng vô sinh - hiếm muộn đang dần tăng cao. Nói về nguyên nhân thì ngoài việc không chịu thăm khám chức năng sinh sản định kỳ, nam giới phải đối mặt với tình trạng này là vì luôn thực hiện 5 thói quen xấu sau đây.

5 thói quen phổ biến trong kỳ kinh nguyệt, khiến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 20/09/2023
Vùng kín của phái nữ được xem là “tấm gương”, giúp phản chiếu tình trạng sức khỏe và cả khả năng sinh sản của mỗi người. Một khi vùng kín gặp vấn đề thì sẽ rất dễ mắc bệnh tật và cả nguy cơ vô sinh - hiếm muộn cũng sẽ tăng lên. Đáng buồn thay, có rất nhiều chị em không biết và thường xuyên làm 5 thói quen xấu sau đây, khiến vùng kín bị tổn thương.

Rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch ở phái nữ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 07/09/2023
Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân khiến phái nữ phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe, bao gồm: ung thư cổ tử cung, vô sinh, hiếm muộn,... Và mới đây, một kết quả nghiên cứu vừa đưa ra công bố thêm, rằng tình trạng này nếu kéo dài lâu còn có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch ở phái nữ.

4 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh - hiếm muộn, các chị em cần thăm khám ngay

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 02/08/2023
Tình trạng vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới đang gia tăng rất nhanh trong thời gian gần đây, mà nguyên nhân phần lớn lại bắt nguồn từ việc chủ quan, làm lơ các dấu hiệu cảnh báo. Vì thế, các chuyên gia sức khỏe nhắc nhở chị em, nếu phát hiện mình đang có 4 dấu hiệu nguy cơ sau đây thì cần thăm khám ngay, nhằm bảo toàn cơ hội làm mẹ của mình.

Nữ giới cần chú 7 dấu hiệu này, cảnh báo nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 22/05/2023
Bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản, thậm chí là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới. Thường thì khả năng mắc bệnh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đa phần vẫn là do quan hệ tình dục không an toàn.

Các chị em không muốn mắc bệnh phụ khoa, cần phải ghi nhớ 3 điều sau đây mỗi khi tắm

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 17/05/2023
Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phái nữ, đồng thời cũng là nguồn cơn gây nên các bệnh ung thư phụ khoa. Do đó, nữ giới không muốn mắc bệnh phụ khoa cần chú ý chăm sóc vùng kín của mình thật tốt, đặc biệt là phải ghi nhớ 3 điều này mỗi khi đi tắm để tránh bệnh “tìm đến” bất ngờ.

Làm lơ với 4 dấu hiệu này, nam giới sẽ phải đối mặt nguy cơ vô sinh - hiếm muộn trong tương lai

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 18/04/2023
Thống kê từ nhiều bệnh viện lớn cho thấy, tỷ lệ nam giới đến khám và điều trị tình trạng vô sinh - hiếm muộn tăng cao gần đây. Nói về nguyên nhân thì ngoài thói quen sống thiếu lành mạnh, một yếu tố phổ biến khác khiến nam giới đối mặt tình trạng này chính là thái độ lơ là với những dấu hiệu cảnh báo bệnh, và chủ quan không thăm khám sớm.

Cơ thể có 4 đặc điểm này có thể là tín hiệu vô sinh ở phụ nữ

Khỏe + - 3:00 PM | 28/03/2023
Có con là niềm mong mỏi của tất cả chúng ta khi lập gia đình. Vì vậy, cặp vợ chồng nào cũng sẽ bắt đầu tích cực chuẩn bị mang thai sau khi vừa kết hôn, nhưng một số phụ nữ lại gặp khó khăn trong việc thụ thai. Đặc biệt phụ nữ có những đặc điểm này càng khó thụ thai.

Dùng điện thoại đúng cách, tuổi thọ của bạn có thể tăng thêm 15%

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 27/03/2023
Tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử (đặc biệt là điện thoại di động) có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nhưng mọi người không nhất thiết phải từ bỏ hoàn toàn, chỉ cần biết sử dụng điện thoại đúng cách là đã giảm thiểu được những ảnh hưởng ấy.

Thói quen để điện thoại gần người khi ngủ có thể tàn phá sức khoẻ chúng ta như thế nào?

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 06/02/2023
Thời đại công nghệ phát triển khiến chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại. Thậm chí, nhiều người còn phụ thuộc đến mức thường đặt điện thoại gần người khi đi ngủ, mà không biết rằng sức khỏe đang bị tàn phá vì thói quen này.