Hợp tác quảng cáo

Bong võng mạc- không đau, nhưng có thể gây mù lòa

Khỏe + - 5:39 PM | 16/05/2018
Bệnh bong võng mạc không gây đau đớn. Chính vì thế mà mọi người còn khá chủ quan khi bị bong võng mạc. Triệu chứng duy nhất dễ nhận biết võng mạc bị rách, bong chính là sự suy giảm thị lực đến khi mất hẳn thị lực.

Phát hiện mới đột phá có thể giúp người mù khôi phục thị lực

Khỏe + - 3:10 PM | 01/02/2018
Dù có nhiều cách giúp cải thiện tình trạng suy giảm thị lực nhưng phương pháp giúp chữa trị dứt điểm bệnh mù và khôi phục thị lực vẫn được xem là điều không thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây có thể mang lại hy vọng cho những người vốn đã bị mất thị lực hoàn toàn.

Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Khỏe + - 10:50 AM | 24/08/2017
Đục thủy tinh thể là trường hợp protein tập trung thành đám trước võng mạc, khiến ánh sáng bị tán xạ, tạo ra vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Đó cũng là lý do, khi mắc bệnh này, chúng ta nhìn mọi sự vật xung quanh mờ đi, thậm chí nhìn một thành hai. Vậy đục thủy tinh thể có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Cảnh báo đột quỵ mắt và cách đề phòng

Khỏe + - 4:55 PM | 07/07/2017
Đột quỵ mắt xảy ra khi dòng máu đến võng mạc bị tắc nghẽn do có khối đông. Nếu không được cung cấp máu, võng mạc sẽ ngưng hoạt động và hậu quả nghiêm trọng nhất là bị mù vĩnh viễn.

Tổn thương võng mạc do đái tháo đường

Khỏe + - 8:41 AM | 31/10/2014
(SKGĐ) Bệnh đái tháo đường là bệnh mạn tính gây tổn thương vi mạch toàn thân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho thận, mạch, thần kinh… đặc biệt là võng mạc. Nó là nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở người bệnh.

Đau nửa đầu: Tuyệt đối không được chủ quan

Khỏe + - 10:06 AM | 02/07/2014
Những người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ, mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như: suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến mất thị lực và mù vĩnh viễn...

Bong võng mạc vì nhắn tin nhiều

Khỏe + - 4:21 PM | 02/06/2014
Dùng điện thoại di động nhiều có hại hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể gặp hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về mắt, thậm chí là bong võng mạc.