Hợp tác quảng cáo

Lối sống ít vận động có thể gây teo cơ như thế nào và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa căn bệnh này?

Gia đình khỏe - 12:00 PM | 13/10/2021
Teo cơ là hậu quả của việc bạn không sử dụng cơ đầy đủ. Khi bạn ngừng hoạt động một cơ nhất định, cơ thể sẽ tái sử dụng protein trong đó cho các chức năng khác. Kết quả là cơ không được sử dụng sẽ bị co lại và yếu đi, gây khó khăn cho việc sử dụng sau này.

Đau lưng và cách xử trí một số trường hợp đau lưng thường gặp

Khỏe + - 9:00 AM | 07/10/2021
Đau lưng là tình trạng cột sống bị tổn thương, bệnh gặp ở cả người cao tuổi và người trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, có đến 85% nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ liên quan đến nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt (ít vận động, nằm/ngồi sai tư thế…). Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây không ít phiền toái cho người bệnh cả trong cuộc sống và sức khỏe. Vậy đau lưng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu và cần làm gì để giảm đau lưng hiệu quả?

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Giảm béo - 10:30 AM | 14/09/2021
Có nhiều yếu tố dẫn đến tích tụ mỡ bụng như thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung, không vận động... Nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mỡ bụng là do một số loại thực phẩm nhất định mà nhiều người thường xuyên tiêu thụ.

7 cách để duy trì tư thế tốt, tránh đau lưng khi ngồi làm việc quá lâu

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 25/08/2021
Chúng ta đang sống ở thời đại mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trên ghế làm việc, học tập hay thư giãn. Rất nhiều người đã phải chịu tác động của tư thế ít vận động này, như cứng cơ hoặc đau lưng. Ngồi quá lâu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, và chúng ta có thể hạn chế ảnh hưởng bằng cách chú ý đến tư thế đúng.

10 thủ thuật giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng khi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 23/07/2021
Tình trạng mệt mỏi, kiệt sức có thể xuất hiện vào những thời điểm trong cuộc sống của bạn. Đôi khi mệt mỏi là do căng thẳng và lười vận động, và đôi khi cũng có thể vì chế độ ăn uống và môi trường làm việc kém. Nhưng dù bạn ở đâu và làm gì, có một số cách để tăng cường năng lượng cho bạn mà không cần đến 10 tách cà phê hay 10 giờ ngủ.

Nghiên cứu cho thấy: Ngồi nhiều ''dễ chết sớm''

Khỏe + - 12:00 PM | 07/07/2021
Cuộc sống hiện đại khiến mọi hoạt động của chúng ta đều gắn liền với việc ngồi, thay vì đứng hoặc vận động. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính, tivi… chính là lý do làm tăng nguy cơ chết sớm.

Mùa hè là mùa du lịch biển, nhưng các chuyên gia khuyên rằng nếu thấy dấu hiệu này thì tuyệt đối đừng xuống nước

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 17/06/2021
Ngay cả những vận động viên bơi lội khỏe nhất cũng nên chú ý đến cảnh báo về những nguy hiểm đang rình rập dưới đại dương. Trên thực tế, các chuyên gia nói rằng nếu bạn thấy dấu hiệu của một dòng chảy xa bờ ở bãi biển, bạn đừng xuống nước.