Hợp tác quảng cáo

Vaccine điều trị và ngăn ngừa ung thư thắp lên hy vọng cho nhiều bệnh nhân trên thế giới

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 17/06/2022
Các nhà nghiên cứu chia sẻ, dù vẫn còn cách bước phê duyệt ở ngưỡng rất xa, họ vẫn cùng các bệnh nhân trên toàn thế giới đặt hy vọng vào phương pháp điều trị - ngăn ngừa ung thư bằng vaccine, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng vẫn thu được vài kết quả khả quan hiện nay.

Giám đốc CDC Hoa Kỳ: Những người mới nhiễm COVID không cần tiêm ngay liều vaccine thứ 4

Khỏe + - 6:00 PM | 11/04/2022
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thừa nhận giá trị của khả năng miễn dịch COVID tự nhiên khỏi nhiễm trùng vào ngày 5 tháng 4, và thậm chí cho biết nó có thể tạm thời thay thế liều thứ tư của vaccine, một sự thay đổi rõ rệt so với hướng dẫn trước đó của cơ quan này.

Vitamin hay chất bổ sung không có tác dụng ngăn ngừa tử vong do COVID-19

Khỏe + - 4:00 PM | 27/02/2022
Đại dịch COVID-19 xảy ra hơn hai năm qua là nỗi lo lắng lớn nhất mà tất cả chúng ta đã và sẽ tiếp tục phải đối mặt. Mặc dù đã có vaccine ngừa Covid, nhưng sự xuất hiện liên tiếp của các biến thể mới cùng sự suy yếu của vaccine theo thời gian đã khiến cho nhiều người lo lắng.

Trẻ em dưới 5 tuổi chưa đủ điều kiện tiêm vaccine COVID, bác sĩ có lời khuyên này để bảo vệ trẻ trước Omicron

Cho con - 6:00 PM | 24/01/2022
Số trẻ em nhập viện do tắc mạch máu đang tăng lên và một nhóm tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương vào lúc này: trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ sơ sinh đến 4 tuổi là nhóm tuổi duy nhất ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện để tiêm chủng khi biến thể Omicron rất dễ lây lan qua các cộng đồng.

Người đàn ông Ấn Độ nằm liệt giường trong 5 năm bắt đầu đi bộ và nói chuyện được sau khi tiêm vaccine COVID-19

Khỏe + - 10:30 AM | 22/01/2022
Người đàn ông 55 tuổi người Ấn Độ đã nằm liệt giường trong 5 năm qua sau khi gặp tai nạn giao thông. Thế nhưng anh ta lại bắt đầu đi lại và nói chuyện được sau khi được tiêm liều vaccine Covishield ngừa COVID-19 đầu tiên. Đây là phiên bản vaccine AstraZeneca được sản xuất bởi Viện huyết thanh của Ấn Độ.

Anh kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine Pfizer thêm 2 tuần, chất lượng vaccine liệu có đảm bảo?

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2022
Các cơ quan y tế của Anh đã kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine Pfizer vì lo ngại hàng triệu mũi tiêm sẽ phải bỏ đi. Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) hiện đã được phép lùi hạn sử dụng của 20 lô vaccine Pfizer thêm 2 tuần để tránh lãng phí loại vaccine quan trọng này.