Hợp tác quảng cáo

Các chuyên gia đưa ra hai kịch bản tích cực và tồi tệ nhất cho biến thể mới Omicron

Gia đình khỏe - 8:30 PM | 06/12/2021
Theo các báo cáo cho thấy, ảnh hưởng của biến thể Omicron sẽ dựa vào 3 yếu tố sau: khả năng lây lan, khả năng kháng vaccine và độc tính của nó. Vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra hai kịch bản khác nhau, bao gồm tích cực và tồi tệ nhất nhằm kịp thời đáp ứng các hệ quả có thể xảy ra từ biến thể này.

Tổng thống Joe Biden đã nhắn nhủ 3 điều đến toàn dân nước Mỹ về biến thể mới

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 05/12/2021
Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron - được phát hiện đầu tiên tại Nam Phi, đang là mối lo ngại rất lớn cho mọi người, vì khả năng lây lan với tốc độ chóng mặt của nó. Do đó, Tổng thống Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp báo cùng với Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Biden cho biết ông có 3 điều muốn nhắn nhủ với người dân Mỹ về loại biến thể này.

55% những người nhiễm Omicron đã tiêm đủ 2 liều vaccine làm dấy lên lo ngại biến thể này né được vaccine hiện có

Khỏe + - 3:00 PM | 05/12/2021
Các quan chức y tế Vương Quốc Anh tiết lộ rằng hơn một nửa số trường hợp mắc biến thể Omicron tại đây là ở những người đã được tiêm phòng vaccine đầy đủ, trong bối cảnh lo ngại siêu đột biến có khả năng vượt qua những loại vaccine hiện có.

Biến thể Omicron sẽ tự diệt chính mình vì có quá nhiều đột biến?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 04/12/2021
Theo như The New York Times đưa tin, biến thể mới Omicron có khả năng lây lan nhanh gấp 5 lần đang là mối lo ngại của toàn nhân loại, đồng thời, do sự chắp vá nhiều đột biến có thể khiến loại biến thể này trở nên nguy hiểm hơn, nhưng, điều này cũng có thể đẩy chính nó vào con đường tự huỷ diệt.

Sau tiêm chủng vaccine, dù số F0 tăng nhưng tỉ lệ TỬ VONG GIẢM

Khỏe + - 7:00 AM | 19/11/2021
Những ngày gần đây, thông tin tỉ lệ F0 ở TP.HCM đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tăng lên khiến nhiều người lo lắng. Nhưng số liệu thực tế cho thấy dù tỉ lệ  F0 tăng nhưng số ca tử vong giảm đến ~75% so với 2 tháng trước đây. Đó chính là tín hiệu của hiệu lực vaccine.