Hợp tác quảng cáo

Ho ra đờm mà có phải 5 màu sắc này, chứng tỏ phổi đang “kêu cứu”

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 28/07/2023
Tình trạng ho ra đờm không phải là hiện tượng sức khỏe nguy hiểm, chúng ta thường dễ gặp vấn đề này mỗi khi mắc phải các bệnh hô hấp như: ho, viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh,... Nhưng hãy chú ý nếu mỗi khi ho ra đờm mà có xuất hiện 5 màu sắc này, đó chính là dấu hiệu cảnh báo phổi đang “kêu cứu”.

Không muốn bệnh hô hấp thêm nặng, nên tránh xa 5 loại thực phẩm này khi đang điều trị

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 28/06/2023
Thời tiết mưa nắng thất thường như hiện tại dễ khiến chúng ta mắc các bệnh hô hấp như: cảm, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản,... Tuy không nguy hiểm nhưng lại rất khó để khỏi ngay. Nếu bạn không muốn bệnh thêm nặng, tốt nhất là nên tránh xa 5 loại thực phẩm này trong thời gian chữa trị nhé!

Đau họng khó nuốt đừng nghĩ là viêm họng, cẩn thận có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư này

Khỏe + - 4:54 PM | 27/03/2023
Trong cuộc sống, nhiều người thường gặp phải tình trạng khó chịu ở cổ họng, chẳng hạn như đau họng, khó nuốt, khàn giọng và các triệu chứng khác. Thông thường, khi có hiện tượng này, hầu hết mọi người sẽ nghĩ là do viêm họng nên sẽ chọn dùng một số loại thuốc điều trị viêm họng.

Bị viêm họng mãn tính, hãy chú ý những vấn đề này tuyệt đối không được coi nhẹ

Khỏe + - 4:00 PM | 25/07/2022
Viêm họng mãn tính là tình trạng viêm mãn tính của niêm mạc họng, lớp dưới niêm mạc và các mô lympho. Viêm họng mãn tính là một quá trình viêm diễn tiến chậm, thường là một phần của tình trạng viêm mãn tính đường hô hấp trên và cũng tồn tại cùng với bệnh cơ quan hoặc hệ thống lân cận.

Nhằm hạn chế bệnh thêm nặng, người mắc các bệnh hô hấp cần tránh những thực phẩm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 21/07/2022
Thời tiết mưa nắng thất thường như hiện tại dễ khiến chúng ta mắc các bệnh hô hấp như: viêm họng, viêm phế quản,,... Tuy không nguy hiểm nhưng lại rất khó để khỏi ngay. Nếu bạn không muốn bệnh thêm nặng, tốt nhất là nên tránh xa những thực phẩm này trong thời gian chữa trị nhé!

Đau họng nhưng không sốt và các dấu hiệu cảnh báo bạn cần gặp bác sĩ ngay

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 03/03/2022
Đau họng rất phổ biến và phần lớn viêm họng là do virus gây ra, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể một chút, nhưng thường không đủ để gây sốt (38 độ C trở lên). Đau họng không kèm theo sốt cũng có thể do dị ứng, trào ngược, các hành vi như la hét hoặc ca hát và các chất kích thích từ môi trường.

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong, bài thuốc trị ho đơn giản mà hiệu quả

Thuốc và sức khỏe - 12:11 PM | 26/03/2021
Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian dùng để trị ho vô cùng hiệu quả. Các hoạt chất bên trong hai nguyên liệu này có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp. Để hiểu hơn về bài thuộc này, hãy cùng SKGĐ tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Điều gì có thể xảy ra nếu trẻ há miệng khi ngủ?

Cho con - 12:00 PM | 22/01/2021
Một số cha mẹ cảm thấy thật ngọt ngào khi ngắm đứa con nhỏ của mình ngủ yên bình trong nôi với tư thế há miệng. Tuy nhiên, tình trạng này không hề đơn giản như cha mẹ thường nghĩ. Trên thực tế, trẻ há miệng khi ngủ có thể là tín hiệu cảnh báo tình trạng sức khoẻ hoặc có thể gây ra những bệnh lý, phát triển bất thường ở mặt cho trẻ về sau.

Bị viêm họng, cần làm gì để bệnh không trở nặng gây nhiều biến chứng nghiêm trọng?

Khỏe + - 7:00 PM | 25/11/2020
Tiết chuyển mùa là thời điểm tỉ lệ người mắc viêm họng tăng lên rõ rệt. Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng viêm họng không ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, bệnh thực tế có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như: áp xe thành họng, viêm Amidan, viêm tai giữa, giảm chất lượng cuộc sống...

Thịt gà và tôm có phải nguyên nhân khiến bệnh ho nặng hơn?

Gia đình khỏe - 11:02 AM | 04/09/2020
Nhiều người cho rằng khi mắc các bệnh theo mùa như ho, cảm cúm, viêm họng thì nên kiêng ăn thịt gà và và tôm vì tính “hàn” sẽ làm bệnh nặng hơn. Tuy nhiên hai loại thực phẩm này lại rất giàu dinh dưỡng và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu ăn đúng cách.

Những lý do khiến bạn không nên uống nước lạnh

Dinh dưỡng - 4:07 PM | 27/04/2020
Nước lạnh (nước đá) là một trong những thứ nước chúng ta rất thích uống vào những dịp nắng nóng. Có khả năng làm dịu mát ngay cơ thể của chúng ta nhưng việc uống nước lạnh lại gây ra những tác hại không ngờ cho sức khỏe.