Hợp tác quảng cáo

Viêm khớp dạng thấp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Khỏe + - 9:00 AM | 08/10/2021
Bệnh nhân gặp phải tình trạng viêm khớp dạng thấp thường bị sưng đau, viêm và cứng các khớp. Bệnh không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, mà còn khiến người bệnh gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy, người bệnh cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời để tránh phải đối mặt với tình trạng sức khỏe giảm sút hay gặp biến chứng.

Thói quen lành mạnh đẩy lùi triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Khỏe + - 10:00 AM | 18/03/2021
Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý khớp tự miễn mạn tính, với tổn thương cơ bản bắt đầu ở màng hoạt dịch của khớp. Đây là bệnh thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới, ở độ tuổi trung niên, bệnh gây đau đớn cũng như ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Áp dụng một vài thói quen lành mạnh dưới đây để đẩy lùi triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

6 bài thuốc chữa đau nhức xương khớp theo dân gian

Thuốc và sức khỏe - 3:50 PM | 02/07/2018
Đau nhức xương khớp không đơn thuần chỉ là do sự thay đổi của thời tiết, do ngồi, làm việc sai tư thế... mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh về xương khớp nguy hiểm như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp... Người bệnh cần được phát hiện sớm để kịp thời điều trị và phòng tránh nguy cơ tàn phế.

6 thực phẩm bị viêm khớp dạng thấp không nên ăn

Dinh dưỡng - 11:18 AM | 20/10/2017
Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh thường gặp phải tuổi trung niên. Nếu bệnh trở nặng không chỉ gây đau đớn, sưng phù mà còn biếng dạng các khớp xương. Vậy bênh nhân viêm khớp dạng thấp nên kiêng ăn gì để tránh bệnh nặng hơn?

Cách chữa trị viêm khớp dạng thấp

Khỏe + - 4:19 PM | 30/06/2017
Viêm khớp dạng thấp là một trong số những bệnh viêm khớp nguy hiểm nhất hiện nay, không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, khả năng vận động mà còn gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm, dẫn đến tàn phế. Vậy chữa trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là như thế nào?

Bạn biết gì về viêm khớp dạng thấp?

Khỏe + - 3:26 PM | 29/06/2017
Viêm khớp dạng thấp là một dạng đặc biệt của chứng viêm khớp. Không giống với chứng viêm khớp thường gặp ở người lớn tuổi, đây là căn bệnh mãn tính trải qua một thời gian mới ảnh hưởng đến các bộ phận khác như tim, phổi, mạch máu…