Hợp tác quảng cáo

Cùng tìm hiểu 3 ca bệnh hiếm gặp và kỳ lạ nhất năm 2022

Khỏe + - 1:00 PM | 28/12/2022
Một năm sắp kết thúc và các bác sĩ đã nói về những trường hợp hấp dẫn vào năm 2022, bao gồm trường hợp của một người đàn ông bị lưỡi đen, có lông sau một cơn đột quỵ và trường hợp của một người đàn ông khác đã uống lượng vitamin D cao gấp 80 lần với khuyến nghị.

Loại gạo nào tốt cho sức khỏe nhất?

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 22/09/2022
Gạo là một trong những loại ngũ cốc được sản xuất và tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ, và vì lý do chính đáng. Gạo chứa chất xơ, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và thậm chí một số protein và chất béo lành mạnh.

Thiếu vitamin D cơ thể dễ sinh bệnh, đây là 6 dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 15/09/2022
Ước tính có khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới bị thiếu hụt vitamin D. Con số này rất lớn và sự thiếu hụt này có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe mà mọi người thường phải chú ý ngay lập tức. Tất nhiên, những triệu chứng này không chỉ do thiếu hụt chất này gây ra, mà nó có thể là một trong nhiều lý do. Dù là trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn cảm thấy mình có bất kỳ triệu chứng nào được đề cập dưới đây.

Cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất sẽ biểu hiện thông qua 7 tình trạng sức khoẻ sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/09/2022
Dưỡng chất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng và duy trì các hoạt động sống của con người. Khi cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, nó sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ sức khoẻ. Đó vừa được xem là hệ quả, mà cũng chính là dấu hiệu để cảnh báo cho chúng ta.

5 sai lầm cần tránh khi ăn trái cây, nếu không muốn “biến lợi thành hại” cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 12:30 PM | 08/09/2022
Trái cây được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cực kỳ dồi dào cho cơ thể. Lợi ích là thế, nhưng chúng ta vẫn không nên ăn tuỳ tiện. Bên cạnh đó, hãy nhớ tránh ngay 5 sai lầm này mỗi khi ăn trái cây, nếu không muốn “biến lợi thành hại” cho sức khỏe.

Loại trái cây màu này đỏ giúp giảm lượng cholesterol 'xấu', nghiên cứu mới

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 06/09/2022
Ăn nhiều trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái cây không chỉ chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết mà còn chứa ít calo - khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng. Và có một loại trái cây đặc biệt có thể có tác động tích cực hơn đến cơ thể của bạn, đó là dâu tây.

Những dấu hiệu giúp nhận biết cơ thể đang thiếu hụt vitamin, cần bổ sung ngay

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/08/2022
Vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và các chất thiết yếu, giúp cơ thể phát triển. Nếu một ngày, cơ thể bạn bỗng xuất hiện các dấu hiệu sau đây thì nên chú ý, nó có thể là lời cảnh báo về tình trạng thiếu hụt vitamin nghiêm trọng, cần bổ sung ngay.

Nghiên cứu mới: Ăn chuối mỗi ngày giúp ngăn ngừa đau tim, đột quỵ

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 01/08/2022
Một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới là chuối. Chúng bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp bảo vệ sức khỏe của một người. Một số trong số đó là magiê, kali, mangan, chất xơ, protein và các vitamin như B6 và C. Tiêu thụ chuối có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và thậm chí giảm nguy cơ đau tim.