Hợp tác quảng cáo

Tình trạng xì hơi có thể giúp bạn nhận biết dấu hiệu của nhiều loại bệnh, đừng vì xấu hổ mà bỏ qua

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/09/2023
Hiện tượng xì hơi xảy ra do khí đang tích tụ quá nhiều trong cơ thể, đây vốn chỉ là một phản ứng bình thường và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì hiện tượng này cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe - nếu có đi kèm với các tình trạng như dưới đây. Do đó, đừng vì xấu hổ mà bỏ qua nhé.

Trẻ sơ sinh hay xì hơi nhưng thực chất là đang báo cho bố mẹ biết những dấu hiệu sức khỏe này

Cho con - 8:00 PM | 25/11/2022
Sau khi sinh con xong, các bậc cha mẹ mới làm quen rất ngạc nhiên khi thấy đứa trẻ như một quả bóng nhỏ, ngoài việc ăn và ngủ, nó còn xì hơi rất nhiều. Một số tiếng xì hơi đặc biệt có mùi, và đôi khi chúng rất to, không chỉ khiến cha mẹ mà ngay cả bản thân đứa trẻ cũng sợ hãi.

Cô gái 25 tuổi ung thư ruột giai đoạn cuối, cảnh báo 3 dấu hiệu bất thường của căn bệnh này

Khỏe + - 5:00 PM | 08/09/2022
Xiao Li, 25 tuổi, làm nhân viên văn phòng trong một công ty ở Bắc Kinh, tuy không giàu có nhưng cô sống cuộc sống vô cùng sung túc. Nhưng gần đây, cô gặp phải một chuyện rất xấu hổ, cô ấy cảm thấy rõ ràng rằng tần suất xì hơi tăng bất kể ăn gì trong hai ngày qua.

Cảnh giác 4 tình trạng sức khỏe gây xì hơi thường xuyên

Khỏe + - 8:00 PM | 24/08/2022
Ruột là hệ thống miễn dịch lớn nhất trong cơ thể con người, đồng thời nó cũng là hàng rào bảo vệ khỏe mạnh. Một khi sức khỏe đường ruột có vấn đề, các triệu chứng bất thường khác nhau sẽ xuất hiện và thường xuyên xì hơi là một trong số đó.

Nhiều bệnh của phụ nữ, kể cả ung thư, xuất phát từ 2 thói quen hay nhịn

Khỏe + - 12:00 PM | 19/05/2022
Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta không được phép muốn làm gì thì làm, và “kìm lại nếu có thể” đã trở thành một lựa chọn bất đắc dĩ đối với chúng ta. Cố ý nhịn tiểu, nhịn xì hơi, nhịn đại tiện và kìm nén cảm xúc… Cái gì cũng giữ trong người, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh.

Cách khắc phục tình trạng xì hơi liên tục và có mùi khó chịu

Khỏe + - 7:00 PM | 30/03/2022
Xì hơi là một chức năng sinh lý phổ biến nhất của cơ thể con người. Giống như tiểu tiện và đại tiện, đó là một hành vi bình thường, nhưng bản chất của xì hơi (tức là xì hơi có bốc mùi hôi hay không) và số lần cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe nhất định.

Đây là lý do tại sao bạn hắt xì hơi nhiều lần liên tiếp

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 27/01/2022
Hắt hơi là một trong những chức năng cơ thể xảy ra thường xuyên nên chúng ta hiếm khi nghĩ nhiều về nó. Nhưng khi một cú hắt xì chuyển thành một cuộc tấn công hắt hơi toàn diện liên tiếp, bạn có thể bắt đầu tự hỏi điều gì đang xảy ra và liệu bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó.

Xì hơi quá mạnh có thể gây mù tạm thời

Gia đình khỏe - 3:05 PM | 21/01/2022
Một cơn gió thoảng qua, nhẹ nhàng hay ồn ào, dù bạn gọi nó là gì, điều đó hoàn toàn tự nhiên. Nhưng một bác sĩ tại Anh đã cảnh báo rằng những cơn gió bốc mùi từ việc xì hơi của một người thực sự có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bị vợ cho ngủ riêng suốt 20 năm vì chê trên người có ‘mùi tanh’, anh chồng đi khám và nhận được kết quả khó vãn hồi

Khỏe + - 5:00 PM | 16/11/2021
Người đàn ông thường xuyên “xì hơi” không tự chủ và mùi xì hơi của anh rất tanh hôi, khiến người anh lúc nào cũng có mùi tanh. Mùi này khó chịu tới mức người đàn ông bị vợ cho ngủ riêng suốt 20 năm và anh cũng bị cô lập tại nơi làm việc

Hắt xì không đúng cách sẽ phát tán hàng tỷ vi khuẩn

Khỏe + - 9:44 AM | 28/03/2018
Hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên nếu xử lí không đúng cách sẽ phát tán nhiều mầm móng vi khuẩn sang những người khác. Vậy làm thế nào để hắt xì hơi cho đúng cách, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh?

Khổ như… chứng khó tiêu

Khỏe + - 10:14 AM | 21/07/2016
Đầy bụng, nặng anh ách, sôi âm ỉ, ợ, xì hơi, buồn nôn, xuất hiện những cơn nóng đốt cháy dạ dày và phần trên bụng… không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang đối mặt với chứng khó tiêu.

Cảnh báo đột quỵ vì nhịn hắt hơi

Khỏe + - 8:15 AM | 05/01/2016
Hắt hơi là phản xạ rất đơn giản của con người. Nhưng nếu bạn nhịn hắt hơi thì sẽ gây ra nhiều vấn đề "không đơn giản" đâu, thậm chí là đột quỵ.

Bị “xì hơi” nhiều, có sao không?

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 13/11/2015
(SKGĐ) Hỏi: Khoảng 1 tháng nay, chồng tôi luôn có triệu chứng “xì hơi” liên tục. Khi đi khám, bác sĩ có chẩn đoán bị sung huyết dạ dày, có kê đơn uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Anh ấy rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp! (Trần Trang, Bình Dương)