Hợp tác quảng cáo

Nhiều bệnh của phụ nữ, kể cả ung thư, xuất phát từ 2 thói quen hay nhịn

Khỏe + - 12:00 PM | 19/05/2022
Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta không được phép muốn làm gì thì làm, và “kìm lại nếu có thể” đã trở thành một lựa chọn bất đắc dĩ đối với chúng ta. Cố ý nhịn tiểu, nhịn xì hơi, nhịn đại tiện và kìm nén cảm xúc… Cái gì cũng giữ trong người, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh.

Cách khắc phục tình trạng xì hơi liên tục và có mùi khó chịu

Khỏe + - 7:00 PM | 30/03/2022
Xì hơi là một chức năng sinh lý phổ biến nhất của cơ thể con người. Giống như tiểu tiện và đại tiện, đó là một hành vi bình thường, nhưng bản chất của xì hơi (tức là xì hơi có bốc mùi hôi hay không) và số lần cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe nhất định.

Đây là lý do tại sao bạn hắt xì hơi nhiều lần liên tiếp

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 27/01/2022
Hắt hơi là một trong những chức năng cơ thể xảy ra thường xuyên nên chúng ta hiếm khi nghĩ nhiều về nó. Nhưng khi một cú hắt xì chuyển thành một cuộc tấn công hắt hơi toàn diện liên tiếp, bạn có thể bắt đầu tự hỏi điều gì đang xảy ra và liệu bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó.

Xì hơi quá mạnh có thể gây mù tạm thời

Gia đình khỏe - 3:05 PM | 21/01/2022
Một cơn gió thoảng qua, nhẹ nhàng hay ồn ào, dù bạn gọi nó là gì, điều đó hoàn toàn tự nhiên. Nhưng một bác sĩ tại Anh đã cảnh báo rằng những cơn gió bốc mùi từ việc xì hơi của một người thực sự có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bị vợ cho ngủ riêng suốt 20 năm vì chê trên người có ‘mùi tanh’, anh chồng đi khám và nhận được kết quả khó vãn hồi

Khỏe + - 5:00 PM | 16/11/2021
Người đàn ông thường xuyên “xì hơi” không tự chủ và mùi xì hơi của anh rất tanh hôi, khiến người anh lúc nào cũng có mùi tanh. Mùi này khó chịu tới mức người đàn ông bị vợ cho ngủ riêng suốt 20 năm và anh cũng bị cô lập tại nơi làm việc

Hắt xì không đúng cách sẽ phát tán hàng tỷ vi khuẩn

Khỏe + - 9:44 AM | 28/03/2018
Hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên nếu xử lí không đúng cách sẽ phát tán nhiều mầm móng vi khuẩn sang những người khác. Vậy làm thế nào để hắt xì hơi cho đúng cách, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh?

Khổ như… chứng khó tiêu

Khỏe + - 10:14 AM | 21/07/2016
Đầy bụng, nặng anh ách, sôi âm ỉ, ợ, xì hơi, buồn nôn, xuất hiện những cơn nóng đốt cháy dạ dày và phần trên bụng… không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang đối mặt với chứng khó tiêu.

Cảnh báo đột quỵ vì nhịn hắt hơi

Khỏe + - 8:15 AM | 05/01/2016
Hắt hơi là phản xạ rất đơn giản của con người. Nhưng nếu bạn nhịn hắt hơi thì sẽ gây ra nhiều vấn đề "không đơn giản" đâu, thậm chí là đột quỵ.

Bị “xì hơi” nhiều, có sao không?

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 13/11/2015
(SKGĐ) Hỏi: Khoảng 1 tháng nay, chồng tôi luôn có triệu chứng “xì hơi” liên tục. Khi đi khám, bác sĩ có chẩn đoán bị sung huyết dạ dày, có kê đơn uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Anh ấy rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn giúp! (Trần Trang, Bình Dương)