Hợp tác quảng cáo

Viêm gan D, cẩn trọng trước biến chứng xơ gan, suy gan và ung thư gan

Thuốc và sức khỏe - 4:02 PM | 01/11/2022
Trong hai thập kỷ vừa qua, viêm gan D làm tăng đáng kể tỉ lệ người mắc bệnh và tử vong. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và có xu hướng diễn tiến nặng ở những người có bệnh lý nền như viêm gan virus, xơ gan… Do đó, việc chủ động tìm hiểu về bệnh lý này đem lại nhiều lợi ích đối với dự phòng, cũng như chẩn đoán sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Xơ gan có thể sống được bao lâu, làm 6 điều này cuộc sống không khác gì người bình thường

Khỏe + - 10:00 AM | 19/04/2022
Xơ gan là một bệnh gan tương đối nghiêm trọng. Đây là một bệnh gan mãn tính do các nguyên nhân khác nhau tấn công lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, xơ gan không có nghĩa là sẽ tử vong. Sau khi bị xơ gan, việc điều trị tích cực và chăm sóc cẩn thận vẫn sẽ dẫn đến khả năng sống được lâu dài.

Gan bạn ĐẦY MỠ nếu có 9 dấu hiệu này

Khỏe + - 3:00 PM | 17/03/2022
Tiến sĩ Harmeet Malhi thuộc Trung tâm Mayo Clinic (Mỹ)cho biết, dù gan nhiễm mỡ không phải bệnh nan y, nhưng nó sẽ tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ (không do rượu) và cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan.

Tổng hợp từ A đến Z các thông tin về bệnh viêm gan B, ai cũng nên biết!

Khỏe + - 8:00 AM | 07/10/2021
Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khó lường như xơ gan, ung thư gan… Vậy bệnh viêm gan B là gì, đâu là nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa là thắc mắc được không ít người. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Xơ gan có chữa được không? Đâu là nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này?

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 14/07/2021
Xơ gan là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng với tỷ lệ tử vong rất cao. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 trường hợp chết vì xơ gan. Hiểu rõ các nguyên nhân, triệu chứng của xơ gan có thể can thiệp sớm để phòng tránh nguy cơ tử vong do xơ gan.

Ung thư gan - kẻ giết người thầm lặng vì khó phát hiện triệu chứng

Thuốc và sức khỏe - 4:00 PM | 21/05/2021
Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với hơn 782.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Tại Việt Nam, số liệu mới nhất cho thấy có trên 25.000 người mắc mới trong vòng một năm với tỉ lệ tử vong tương đương. Sở dĩ tỉ lệ tử vong cao như vậy, bởi nó hầu như không có triệu chứng nào, cho đến khi di căn gây nhiều biến chứng.<BR>

8 dấu hiệu của bệnh gan cho thấy bạn cần đi khám càng sớm càng tốt

Khỏe + - 8:00 PM | 03/05/2021
Gan là một cơ quan siêu quan trọng chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta - nó có thể gây tử vong nếu nó hoạt động không đúng. Hiện nay, ước tính có khoảng 8 triệu người Việt mắc bệnh gan mãn tính hoặc xơ gan. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu tổn thương gan để&nbsp;bảo vệ&nbsp;sức khoẻ của bạn.

Giật mình với 7 thói quen đang "giết chết" gan bạn mỗi ngày

Khỏe + - 8:00 AM | 02/09/2020
Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, nếu chức năng gan bị suy giảm thì sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều bệnh lý như viêm gan, xơ gan hay thậm chí là ung thư gan... Nhưng nhiều người lại không biết rằng những thói quen thường ngày lại vô tình làm cho gan tổn hại đến không ngờ.

Viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Khỏe + - 12:15 PM | 15/06/2020
Viêm gan virus B là căn bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và tốc độ lây truyền cao. Hiện nay ở Việt Nam, có đến 15-20% dân số bị viêm gan B. Sự tiến triển của viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan, suy gan và ung thư biểu mô tế bào gan rất nguy hiểm. Vậy câu hỏi là căn bệnh nguy hiểm này có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Vai trò các acid amin phân nhánh trong bệnh gan

Khỏe + - 11:04 AM | 25/03/2019
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có tỉ lệ người nhiễm virut viêm gan tương đối cao (khoảng 10% - 20% dân số nhiễm virut viêm gan B và 9,4% nhiễm virut viêm gan C). Hơn nữa, số ca tử vong về xơ gan chiếm đến 3% trong tổng số ca tử vong do bệnh tật gây ra và trong số các nguyên nhân dẫn đến xơ gan, viêm gan do virut và viêm gan do rượu được coi là hai nguyên nhân hàng đầu.