Hợp tác quảng cáo

Xử lý thế nào khi bị trật khớp? Đọc ngay 5 phương pháp sơ cứu sau

Khỏe + - 4:00 PM | 07/10/2022
Trật khớp hay còn gọi là sai khớp phần lớn do tác động từ bên ngoài, sẽ khiến người bệnh bị rối loạn vận động rõ rệt. Nếu không được xử lý đúng cách hoặc bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí có thể gây teo cơ, thậm chí là bại liệt.

5 bài tập giúp khỏe khớp ngay tại bàn làm việc, dân văn phòng không nên bỏ qua

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 21/08/2022
Dân văn phòng thường là đối tượng dễ mắc các bệnh xương khớp nhất, do nhiều thói quen xấu như: ngồi quá lâu, lười vận động, ngồi sai tư thế,.... Nếu không muốn xương khớp của mình phải “chịu khổ” khi về già, đừng tiếc 5 phút mỗi ngày để thực hiện 5 bài tập giúp khỏe khớp sau đây.

Top 10 thực phẩm dành cho người bị đau nhức xương khớp nhất định không thể bỏ qua

Video - 5:44 PM | 14/08/2022
Đối với những người bị đau nhức xương khớp thì chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tương đối lớn đến mức độ tiến triển của tình trạng bệnh. Video ngày hôm nay sẽ liệt kê 10 loại thực phẩm rất tốt cho người bị đau nhức xương khớp giúp cải thiện cơn đau hiệu quả.

Kéo xà ngang mỗi ngày có chữa được thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không?

Khỏe + - 10:00 PM | 07/08/2022
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý chỉnh hình thường gặp. Tình trạng này không chỉ gây đau thắt lưng mà còn gây đau hai chi dưới, cử động bất thường, đại tiện, bàng quang bất thường và các triệu chứng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày.

Chuyên gia cảnh báo 5 tư thế ngồi gây hại xương khớp mà nhiều người mắc phải

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/08/2022
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao nhất và tiếp tục tăng hơn 20% những năm gần đây. Bệnh lý này thường diễn ra ở người lớn tuổi nhưng lại đang trẻ hoá, nguyên nhân đến từ thói quen ngồi sai tư thế, gây hại xương khớp nhiều người mắc phải.

Mất xương, diễn biến âm thần, hậu quả nặng nề, đây là dấu hiệu cần lưu ý

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 05/08/2022
Mất xương (hay mất mật độ xương) là một hiện tượng diễn biến âm thầm xảy ra trong cơ thể nhưng thường để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu quá trình này diễn ra trong cơ thể trong một khoảng thời gian. Do đó, điều quan trọng là bạn phải nhận ra chúng trong giai đoạn đầu. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng dù luyện tập thường xuyên, hoá ra là vì những sai lầm này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 05/08/2022
Luyện tập mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ, do đó, việc dành thời gian để luyện tập mỗi ngày là điều rất được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu không muốn mọi công sức “ngã về không” còn sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng, hãy chú ý và tránh những sai lầm khi tập luyện sau đây nhé.

Nhận biết 5 tình trạng đau nhức xương khớp thường gặp ở phụ nữ đang mang thai

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 26/07/2022
Mang thai khiến cho phái nữ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, trong đó có cả tình trạng đau nhức xương khớp. Tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng vẫn sẽ làm không ít mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Hiện tượng đau nhức này thường diễn ra dưới 5 tình trạng sau đây.

6 thói quen xấu nhiều người thường mắc phải, dẫn đến đau nhức xương khớp khi về già

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 11/07/2022
Chúng ta thường có nhiều thói quen xấu gây ảnh hưởng đến xương khớp, tiêu biểu là 6 thói quen sắp được liệt kê sau đây. Các chuyên gia xương khớp cảnh báo nên hạn chế hoặc bỏ ngay các thói quen này nếu có thể, nếu không muốn xương khớp của mình “đau khổ” khi về già.

Xương khớp lão hoá nhanh chóng nếu thường mắc phải 1 trong 5 sai lầm khi chạy bộ sau đây

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 30/06/2022
Chạy bộ là một hoạt động phổ biến vì nó có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là xương khớp. Tuy nhiên, bộ môn này không đơn giản là đứng lên và chạy mà cũng có rất nhiều quy tắc cần lưu ý. Việc chạy bộ sai cách có thể khiến xương khớp lão hoá nhanh chóng.

Tỷ lệ người Việt bị loãng xương cao hơn 60% so với thế giới, nguyên nhân là vì điều này

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 28/06/2022
Theo nhiều khảo sát cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh loãng xương của người Việt cao hơn 60% so với thế giới và đang dần trẻ hóa. Các nhà nghiên cứu chỉ ra, chính những lầm tưởng trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là nguyên nhân khiến tình trạng loãng xương diễn ra phổ biến ở nước ta.

Người mắc bệnh xương khớp không nên bỏ qua các loại thảo dược sau

Thuốc và sức khỏe - 9:00 PM | 17/06/2022
Mắc các bệnh xương khớp có thể khiến sức khoẻ và việc sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, nhằm kiểm soát các triệu chứng của bệnh hiệu quả, mọi người nên chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp, song song kết hợp với các loại thảo dược được các chuyên gia gợi ý sau.

4 sai lầm khi tập luyện thể thao khiến sức khoẻ xương khớp của bạn ngày càng giảm sút

Gia đình khỏe - 9:30 AM | 24/05/2022
Tập luyện thể thao luôn là một hoạt động đáng khuyến khích vì những lợi ích sức khoẻ nó mang lại, trong đó có cả sức khoẻ xương khớp. Tuy nhiên, tình trạng xương khớp của bạn sẽ ngày càng giảm sút nếu trong lúc luyện tập thường phạm phải những sai lầm sau đây.