Hợp tác quảng cáo

4 lưu ý để kiểm soát bệnh đái tháo đường trong mùa hè

3:30 PM | 05/08/2022 -
Video

Thời tiết nắng nóng không chỉ ảnh hưởng tới người bình thường, mà đối với người bị bệnh đái tháo đường, nắng nóng có thể khiến cho đường huyết tăng hoặc giảm hơn mức bình thường. Tỷ lệ trao đổi chất ở những người bệnh đái tháo đường cao bởi vì họ đổ mồ hôi rất nhiều và liên tục cảm thấy đói trong mùa hè. Một số hướng dẫn trong video ngày hôm nay sẽ giúp người mắc bệnh đái tháo đường vượt qua mùa hè an toàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Đái tháo đường, mạch máu hoặc dây thần kinh bị phá hủy, ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi nên cơ thể người bệnh đái tháo đường khó hạ nhiệt như người bình thường, cảm thấy nóng hơn vào mùa hè. Người bệnh dễ bị sốc nhiệt, kiệt sức hơn. Tình trạng thân nhiệt còn ảnh hưởng đến hoạt động của insulin, gây ra những biến chứng nguy hiểm khác tới sức khỏe.

Để có mùa hè an toàn, người bệnh nên lưu ý đến chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát đường huyết... Dưới đây là những tình trạng thường gặp trong mùa hè và cách phòng tránh.

Video trên đây là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh và vấn đề sức khỏe thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối thứ Ba hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Khỏe +