Hợp tác quảng cáo

9 loại rau giàu sắt, bổ máu hơn cả thịt cá, ai cũng nên ăn

1:21 PM | 23/03/2022 -
Video

Nhiều người nghĩ canxi là dinh dưỡng thiết yếu bậc nhất của cơ thể. Xong thực tế sắt còn có vai trò quan trọng hơn cả.

Cơ thể con người luôn cần sắt để duy trì mức năng lượng mỗi ngày, đồng thời sắt giúp vận chuyển oxy đến máu và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Ngược lại, những người bị thiếu sắt sẽ cảm thấy mệt mỏi, năng suất lao động thấp. Nguy hiểm hơn, phụ nữ bị thiếu sắt sẽ thiếu máu, dễ sẩy thai, đẻ non, người mẹ dễ bị tăng huyết áp và các tai biến khác khi sinh đẻ.

Hầu hết phụ nữ trưởng thành cần 18mg sắt mỗi ngày, trong khi nam giới chỉ cần 8mg, phụ nữ mang thai có nhu cầu sắt tăng lên và phụ nữ sau mãn kinh cần ít hơn. Nhiều người nghĩ rằng cách bổ sung sắt hiệu quả đó là ăn thật nhiều thịt đỏ, tuy nhiên chế độ ăn cân bằng nhiều rau ít thịt mới là cách ăn uống được đánh giá cao. Video ngày hôm nay sẽ liệt kê danh sách 9 loại rau củ có lượng sắt nhiều hơn cả thịt, cá  bạn nên tham khảo.

Video trên đây là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối thứ Ba hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Gia đình khỏe