Hợp tác quảng cáo

Báo động: Số người chết do ung thư ở Việt Nam cao thứ 50 trên toàn thế giới

8:06 PM | 02/06/2021 -
Video

Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan phản ánh sự thay đổi của các tế bào. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có sự xuất hiện của các tế bào bất thường, vốn là những tế bào bình thường của cơ thể, nhưng nay phân chia, nhân lên mất kiểm soát, xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa.

Có thể nói, ung thư là bệnh lý khá nguy hiểm và chỉ có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn khá thờ ơ với tình hình sức khoẻ của chính mình, điều này khiến tỷ lệ ung thư ở Việt Nam tăng một cách đáng báo động.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng. Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Với tỷ lệ này, Việt Nam xếp thứ 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người.

Để nửa đời còn lại không gắn với giường bệnh, chúng ta cần có ý thức và đặc biệt là kiến thức để bảo vệ bản thân khỏi án tử do căn bệnh ung thư gây ra. Vì vậy, việc tìm hiểu ung thư hình thành là do đâu, có phải cứ ung thư là đồng nghĩa với tử vong, những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư chắc chắn bạn không nên bỏ qua là gì và làm sao để ung thư không ghé thăm bạn là những điều hết sức. Hãy cùng xem video dưới đây để nắm rõ được những thông tin cần thiết về bệnh ung thư:

Video về Bệnh Ung thư này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Khỏe +