Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo: Mỗi năm có 4,7 triệu người chết vì biến chứng của cao huyết áp, nhưng 1/3 số người bị bệnh không biết mình mắc bệnh

8:00 PM | 12/04/2021 -
Video

Cao huyết áp hay còn được gọi là tăng huyết áp, là bệnh tim mạch phổ biến nhất. Cao huyết áp xảy ra khi áp lực của dòng máu đẩy vào thành động mạch cao hơn mức bình thường.

Cao huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây ra các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy thận,... khiến rất nhiều người bị tàn phế hoặc mất đi khả năng lao động mỗi năm. Các biến chứng này đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. 

Bệnh cao huyết áp được ví như “kẻ giết người thầm lặng” bởi những diễn tiến âm thầm, nhiều người sẽ không gặp bất kỳ triệu chứng nào, có thể mất nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để biết tình trạng bệnh đạt đến mức độ nghiêm trọng. Vậy nên, một trong những điều nguy hiểm nhất của bệnh cao huyết áp là có thể bạn không biết mình mắc bệnh này. Trên thực tế, gần 1/3  số người bị bệnh không biết điều đó. 

Vì vậy, trang bị cho mình kiến thức về bệnh là điều cần thiết. Để hiểu thêm về cao huyết áp, từ đó có cách phòng ngừa bệnh, cũng như những cách chữa bệnh phù hợp, mời bạn xem video dưới đây.

Video về Bệnh cao huyết áp này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh, và các vấn đề sức khoẻ, lối sống thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Gia đình khỏe