Hợp tác quảng cáo

Đau rát khuỷu tay, cầm nắm vật không vững..., những biểu hiện tưởng chừng đơn giản nhưng hãy cẩn trọng, vì nó có thể khiến bạn mất chức năng vận động

8:00 PM | 05/04/2021 -
Video

Đã bao giờ bạn đang chơi thể thao hay vận động mạnh thì thấy mình bị đau rát ở khuỷu tay? Hay đôi khi gặp khó khăn trong việc cầm nắm chặt một vật gì đó? Nếu gặp phải các tình trạng trên, thì có thể bạn đã mắc Hội chứng đau khuỷu tay tennis.

Khi nghe tên, bạn sẽ nghĩ hội chứng này chỉ xảy ra ở những người thường chơi tennis, song thực tế nhiều đối tượng thuộc các nghề nghiệp hoạt động tay nhiều cũng bị hội chứng này như người đập lúa, tát nước ruộng, chơi cầu lông, chơi bóng bàn, hay chèo thuyền,...

Hội chứng đau khuỷu tay tennis (tennis-elbow syndrome) hay còn gọi viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay là tình trạng viêm hoặc rách khối gân cơ duỗi tại vị trí bám của gân cơ vào mỏm lồi cầu ngoài xương cánh tay. 

Đây là hội chứng chúng ta rất dễ mắc nhưng quá trình điều trị lại không hề hơn đơn giản. Người bệnh không chỉ phải chịu những cơn đau khó chịu, mà nặng hơn nữa, hội chứng này còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của một số bộ phận khác có liên quan mật thiết đến cánh tay, nghiêm trọng hơn là có thể mất khả năng vận động cánh tay.

Để biết sâu về căn bệnh cũng như cách phòng chữa bệnh điển hình, hãy xem video dưới đây:

Video về hội chứng đau khuỷu tay tennis này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw . Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Dinh dưỡng

Khỏe +