Hợp tác quảng cáo

Đột quỵ gây ra những di chứng nặng nề, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời, đâu là dấu hiệu nhận biết sớm căn bệnh này?

9:00 PM | 27/06/2021 -
Video

Ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, trong đó có đến 50% số ca đột quỵ diễn biến xấu đi và tử vong. Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ bệnh nhân cần nắm được để gọi cấp cứu kịp thời?

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì lý do đó, đột quỵ được coi là một tình huống cấp cứu y tế và cần có chẩn đoán và điều trị kịp thời, trong vòng 3-4 giờ đầu sau khi cơn đột quỵ xảy ra.

Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ bệnh nhân cần nắm được để gọi cấp cứu kịp thời?  Video dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ và chính xác. Hãy cùng xem nhé!

Video về dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đột quỵ này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Khỏe +