Hợp tác quảng cáo

Đường lây truyền sẽ quyết định biện pháp phòng ngừa bệnh truyền nhiễm

7:58 PM | 23/05/2021 -
Video

Bệnh truyền nhiễm hay còn gọi là bệnh lây, được gây ra bởi vi sinh vật (như vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng...), bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng bằng nhiều đường khác nhau.

 Bệnh có thể lây truyền qua việc một người tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh, điển hình là qua những cái chạm tay, hôn, ho hoặc hắt hơi. Bên cạnh đó, các sinh vật gây bệnh cũng có khả năng lây lan qua tiếp xúc gián tiếp. Nhiều vi khuẩn, virus có thể tồn tại trên bề mặt đồ vật như mặt bàn, tay nắm cửa hoặc tay vặn vòi nước một thời gian sau khi người mang mầm bệnh chạm vào. Nếu sau khi đã chạm tay vào các vật này rồi không rửa tay sạch mà lại chạm lên mắt, miệng hoặc mũi, bạn có thể bị nhiễm bệnh.

Đặc biệt hơn, bệnh cũng có thể lây lan qua vết côn trùng cắn, hay thông qua thực phẩm và nước bị bẩn.

Vì vậy, biết được bằng cách nào, khi nào và cách thức nào mà virus có thể lây lan từ người này sang người khác là rất quan trọng để phát triển các biện pháp phòng ngừa, phá vỡ chuỗi lây truyền của virus và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hãy xem video dưới đây để có câu trả lời ngay nhé!

Video về Bệnh truyền nhiễm này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw . Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Khỏe +