Hợp tác quảng cáo

Huyết áp thấp - một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ, nhưng chỉ có 30% bệnh nhân nhận biết mình đang mắc căn bệnh này

7:07 PM | 25/04/2021 -
Video

Tương tự như cao huyết áp, huyết áp thấp là một căn bệnh có thể dẫn đến đột quỵ với tỉ lệ từ 10 - 15%. Huyết áp thấp diễn biến rất âm thầm với những triệu chứng thoáng qua như choáng váng, chóng mặt, buồn nôn… nên thường bị nhầm lẫn với các tình trạng sức khỏe khác như thiếu ngủ, stress hoặc làm việc quá sức.

Nếu diễn biến lâu ngày, huyết áp thấp có thể dẫn đến những nguy hiểm tính mạng do máu không đủ để bơm đến tim, não hoặc các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra còn có các biến chứng khác như:

- Ngất đột ngột (đặc biệt nguy hiểm với những người đang lái xe, làm việc trên cao hoặc sống một mình)

- Giảm thính lực gây điếc

- Giảm trí nhớ (có liên quan mật thiết đến bệnh Alzheimer)

Nếu trước đây, huyết áp thấp thường gặp ở những người già thì hiện nay căn bệnh này trải dài ở rất nhiều đối tượng, đặc biệt là ở người trẻ do lối sống sinh hoạt kém lành mạnh: như thức khuya, ngồi làm việc lâu, ít vận động, thiếu chất dinh dưỡng…

Để không là “nạn nhân” của huyết áp thấp, mời bạn xem video dưới đây với các chuyên mục như: các loại huyết áp thấp, nguyên nhân gây ra huyết áp thấp, triệu chứng huyết áp thấp cũng như những cách phòng ngừa huyết áp thấp hiệu quả. Hãy xem ngay nhé!

Video về Huyết áp thấp này là một trong những video hàng tuần của kênh YouTube "Sức khoẻ Gia đình". Quý độc giả có thể cập nhật nhiều căn bệnh, và các vấn đề sức khoẻ, lối sống thường gặp qua các video bằng cách truy cập vào link: https://www.youtube.com/channel/UCDc76N1BT_Ct-NlOhmsu0dw. Chúng tôi sẽ cập nhật video vào tối Chủ nhật hàng tuần, đừng quên nhấn Thích video, Chia sẻ video, và Đăng ký kênh để ủng hộ đội ngũ làm nội dung!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Trải nghiệm

Gia đình khỏe

Gia đình khỏe