Hợp tác quảng cáo

5 bài tập tốt nhất để giảm cholesterol trong máu

Khỏe + - 8:00 PM | 18/10/2022
Khi nhắc đến cholesterol, mọi người thường nghĩ đến nó như một loại chất béo có hại cho sức khỏe. Nhưng, trên thực tế, nó là một loại chất béo có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể giúp hoạt động trao đổi chất diễn ra tối ưu.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 nhóm người không bao giờ nên ăn thịt đỏ

Khỏe + - 2:00 PM | 29/09/2022
Đến giờ, có lẽ không có gì là ngạc nhiên khi bạn tin rằng thịt đỏ có tiếng xấu đối với sức khỏe. Ăn thịt đỏ thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tim và cũng làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Loại trái cây màu này đỏ giúp giảm lượng cholesterol 'xấu', nghiên cứu mới

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 06/09/2022
Ăn nhiều trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái cây không chỉ chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết mà còn chứa ít calo - khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng. Và có một loại trái cây đặc biệt có thể có tác động tích cực hơn đến cơ thể của bạn, đó là dâu tây.

Dấu hiệu cholesterol cao khi đi bộ tuyệt đối không nên bỏ qua

Khỏe + - 2:00 PM | 02/09/2022
Cholesterol cao thường do lựa chọn lối sống kém, chẳng hạn như ăn nhiều chất béo, lười vận động, hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Những thói quen lối sống này ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Đôi khi, cholesterol cao có thể xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu nào và âm thầm tích tụ trong động mạch.

9 loại thực phẩm cần cân nhắc và 3 loại thực phẩm không bao giờ nên ăn khi giảm cân

Giảm béo - 11:00 AM | 02/07/2022
Một số loại thực phẩm thoạt đầu có vẻ vô hại. Tuy nhiên, khi được sử dụng thường xuyên, chúng có thể âm thầm gây ra các bệnh về tim mạch, các vấn đề về cholesterol và nhiều hơn nữa. Một số thậm chí chứa đầy thủy ngân. Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn thường xuyên sử dụng tuy nhiên lại gây hại cho sức khỏe và cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 loại rau tốt nhất để giảm cholesterol

Khỏe + - 8:00 PM | 04/06/2022
Khi nói đến sức khỏe, cholesterol là một vấn đề phức tạp. Một mặt, cơ thể cần cholesterol cho nhiều chức năng khác nhau. Mặt khác, quá nhiều cholesterol có thể nguy hiểm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hoặc biến chứng liên quan đến tim. Nhưng điều gì gây ra cholesterol cao và có thể làm gì để giúp quản lý nó?

6 loại thực phẩm làm tăng mỡ máu, ăn càng ít càng tốt

Dinh dưỡng - 11:00 AM | 05/05/2022
Lipid máu đề cập đến lượng chất béo trong máu, thường bao gồm cholesterol và chất béo trung tính. Trong số đó, chất béo trung tính tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, còn cholesterol chủ yếu được sử dụng cho quá trình tổng hợp màng sinh chất tế bào, hormone steroid và axit mật.